‘บางที ลิเวอร์พูล ฟอร์มแรงแบบนี้ แมนฯ ซิตี้ อาจไล่ไม่ทันก็ได้’ : เป๊ป

‘บางที ลิเวอร์พูล ฟอร์มแรงแบบนี้ แมนฯ ซิตี้ อาจไล่ไม่ทันก็ได้’ : เป๊ป

จากความร้อนแรงของ ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งไล่ถลุง อาร์เซน่อล ไปแบบยับเยิน 5-1 พร้อมกับครองจ่าฝูงโดยมีแต้มทิ้งอันดับ 2 ถึง 9 คะแนน เริ่มทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เริ่มหวั่นใจแล้วกับการลุ้นแชมป์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต้องหล่นมารั้งที่ 3 จากการแพ้ 2 นัดรวดที่เจอกับ คริสตัล พาเลซ ตามด้วย เลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมกับมีช่องว่างตามหลัง ลิเวอร์พูล อยู่ 10 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด อย่างไรก็ตามด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ ลิเวอร์พูล ณ ตอนนี้ก็ทำให้ เป๊ป เริ่มเสียงอ่อยๆ เหมือนกันว่าอาจจะทำแต้มไล่ตามไม่ทัน

‘เราเล่นได้ดีมาจนถึงตอนนี้ เรามี 44 คะแนนในเลกแรกของซีซั่น ถ้าเกิดคุณเก็บแต้มได้เท่าเดิมในเลกที่ 2 คุณจะมี 88 คะแนน คุณจะเป็นแชมป์ เพราะนี่คือแต้มที่มากพอที่คุณจะเป็นแชมป์ได้เลยทีเดียว ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาแชมป์ พรีเมียร์ลีก มีทีมที่เป็นแชมป์ด้วยแต้มที่น้อยกว่านี้อีกนะ แสดงว่าเราค่อนข้างทำได้ดีเลยทีเดียว’

‘แต่แน่นอนว่าเรามี 2 เกมล่าสุดที่ไม่ดีเลยที่เจอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ และ คริสตัล พาเลซ และคุณเองก็คงสัมผัสได้ว่ามันมีอยู่ 2 ทีมที่เล่นได้ดีกว่าเราช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ถ้าจะถามว่าอะไรคือสิ่งที่เราสามารถพูดได้เมื่อ ลิเวอร์พูล เก็บได้ 9 คลีนชีท และยิงประตูได้มากมาย ? เราไม่สามารถเทียบกับพวกเขาได้เลยในเรื่องนี้ได้’

‘ดังนั้นเราจะใส่ใจกับตัวเราเองในวันพรุ่งนี้ที่จะเจอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน เราต้องทำในสิ่งที่ควรทำ และเก็บชัยชนะให้ได้ และเมื่อมันเกิดขึ้นทุกสิ่งก็คงจะกลับมาปกติอีกครั้ง’

RELATED NEWS