ตีกันเอง! ‘มู’ แย็บ เนวิลล์ เก่งวิจารณ์แต่ล้มเหลวในฐานะกุนซือ

ตีกันเอง! ‘มู’ แย็บ เนวิลล์ เก่งวิจารณ์แต่ล้มเหลวในฐานะกุนซือ

โชเซ่ มูรินโญ่

มูรินโญ่ เปิดศึก เนวิลล์ โจมตีเป็นพวกวิจารณ์ได้ แต่เอาไปใช้งานตอนทำงานกุนซือไม่เป็น ยันสนใจกับการเตรียมทีมเล่น “แดงเดือด” มากกว่าจะมาสนใจ

โชเซ่ มูรินโญ่ เฮดโค้ชปากกรรไกรของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก โจมตี แกรี่ เนวิลล์ อดีตกัปตันทีม “ปีศาจแดง” ที่ทำหน้าที่เป็นนักวิจารณ์ฝีปากกล้าให้กับสถานีโทรทัศน์ สกายสปอร์ต เย้ยบางครั้งก็ดีแต่ออกความคิดเห็น ทั้งๆ ที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จกับการเป็นกุนซือ

มูรินโญ่ กล่าวโจมตีความล้มเหลวของ เนวิลล์ ที่ล้มเหลวกับการคุม บาเลนเซีย เมื่อ 2 ปีก่อน ว่า “มีบางคนที่ใช้ความคิดเห็นของตัวเอง แก้ปัญหาตวเองไม่ได้ตอนที่เป็นผู้จัดการทีม แต่เขาก็ยังชอบออกความเห็นกับทุกๆ เรื่อง เขาอยู่ในสถานะที่สามารถออกความเห็นได้ตลอด”

“ซึ่งบางครั้งผมได้อ่านและรับฟังไว้ แต่บางทีก็ไม่ สัปดาห์นี้ผมโฟกัสกับเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ แล้วก็มาเตรียมพร้อมทีมกับเกมสุดสัปดาห์มากกว่าจะมาให้ความสนใจเรื่องการออกความเห็น”

จากคำพูดดังกล่าวทำให้ ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง “ปีศาจแดง” รุ่นเดียวกับ เนวิลล์ โพสต์ข้อความเสียดสีเรื่องนี้บน ทวิตเตอร์ พร้อมแท็ก เนวิลล์ ไปด้วย ซึ่งได้รับคำตอนจากสหายรักว่า “โอ๊ยยย! พ่อยอดกุนซือผู้เซนซิทีฟ ขี้น้อยใจจัง”

RELATED NEWS