ลุงวัช มองทีละนัด ขอประเดิมเก็บอินเดีย ตั้งเป้า 9 แต้มเต็มรอบแรก

ลุงวัช มองทีละนัด ขอประเดิมเก็บอินเดีย ตั้งเป้า 9 แต้มเต็มรอบแรก

ราเยวัช เผยเกมแรกกับอินเดีย นัดเปิดสนามเอเชียน คัพ สุดสำคัญ ขอมองไปทีละนัด แต่ตั้งเป้าเก็บชัยชนะทุกเกม และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้

การแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม สายเอ ระหว่างทีมชาติไทย พบ อินเดีย เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 3 ชั่วโมง) โดยมี มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย พร้อมด้วย ธีรศิลป์ แดงดา กัปตันทีม ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อม ที่สนามอัล นาห์ยาน สเตเดียม

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือช้างศึก กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องกล่าวสวัสดีทุกท่านและขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นของเจ้าภาพ รู้สึกว่าได้รับการต้อนรับที่ดีมาก สำหรับเกมวันพรุ่งนี้เป็นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของเรา แมตช์แรกสำคัญเสมอ ดังนั้นเรารู้ดีว่าเป้าหมายของเราคืออะไร”

“อินเดียพัฒนาการที่ดีมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ดูได้จากอันดับฟีฟ่า แต่เราก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในส่วนของสภาพความพร้อม เรามีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี ก็หวังว่าพรุ่งนี้เราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“ทีมในกลุ่มต่างเป็นทีมที่ดี และเราถือว่ามีฟีฟ่า แรงกิ้ง ต่ำสุดในกลุ่ม แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พิสูจน์ฝีเท้ากับทีมที่มีอันดับสูงกว่า เราอยากมองไปทีละนัด และต้องการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายให้ได้ ดังนั้นจะต้องโฟกัสในเกมกับอินเดียก่อน และพยายามจะชนะให้ได้ทุกนัด พยายามจะเก็บผลการแข่งขันที่ดีที่สุด”

ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีม กล่าวว่า “สำหรับเกมวันพรุ่งนี้ก็ถือเป็นเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ ถือว่าเป็น เอเชียนคัพ ครั้งที่ 2 ของผม หลังจากห่างหายไป 12 ปี ก็หวังว่าเราจะทำผลงานได้ดี”

“สำหรับสภาพทีมตอนนี้ก็พร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้ แต่คงไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะอินเดียก็พัฒนาขึ้นมาในช่วงหลัง ซึ่งเราก็จะพยายามให้เต็มที่ ก็หวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“การได้ไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่น ก็ทำให้ได้เจอประสบการณ์ใหม่หลายๆ อย่าง ในเรื่องของสภาพร่างกายก็ดีขึ้น เช่นเดียวกับวิธีการเล่นต่างๆ ก็หวังว่าจะนำมาช่วยทีม”

“และจากอายุ, ประสบการณ์ และอะไรหลายๆ อย่าง ก็น่าจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดของผม ก็หวังว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดของผม และเพื่อนร่วมทีมเช่นกัน”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะสวมชุดสีน้ำเงินล้วน ผู้รักษาประตูสวมชุดสีเขียว ขณะที่ ทีมชาติอินเดีย จะสวมชุดขาว ผู้รักษาประตูสวมชุดเหลือง ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่ม หากมีทีมที่คะแนนเท่ากัน จะวัดจากเฮดทูเฮด, ประตูได้เสีย และประตูได้ตามลำดับ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติอินเดีย ในเอเชียนคัพ 2019 นัดแรกของกลุ่ม เอ วันที่ 6 มกราคม 2562 สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

RELATED NEWS