ปิดฉาก 18 ปีค้าแข้ง! ณัฐพร ประกาศแขวนสตั๊ดด้วยวัย 37 ปี

ปิดฉาก 18 ปีค้าแข้ง! ณัฐพร ประกาศแขวนสตั๊ดด้วยวัย 37 ปี

ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการ ด้วยวัย 37 ปี หลังลงโชว์ฝีเท้าบนฟลอหญ้ามากว่า 18 ปี พร้อมผันตัวเองรับงานโค้ช ประเดิมคุมเมืองทอง ยู 15

เป็นอีกหนึ่งตำนานนักเตะทีมชาติไทย ที่ประกาศอำลาการค้าแข้งอย่างเป็นทางการ สำหรับ “กัปตันโอ๊ต” ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ อดีตกองหลังทีมชาติไทย ด้วยวัย 37 ปี โดยสโมสรสุดท้ายของเจ้าตัวคือราชนาวี เมื่อฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา โดย ณัฐพร ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยมีเนื้อหา ดังนี้

สวัสดีครับ……วันนี้ 11 ม.ค.2562 
เวียนบรรจบครบรอบวันเกิดของผมครบ 37 ปี ผมอยากจะขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ประกาศว่า คงจะถึงเวลาแล้วที่ผมจะขอยุติบทบาทการค้าแข้งของผมลงเพียงเท่านี้……

ตลอดระยะเวลา 18 ปี ที่ผ่านมา บนเส้นทางลูกหนังของผมนั้น ผมต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน และทุกๆสโมสรที่ได้มอบโอกาสที่ดี ให้ความไว้วางใจกับผม ทำให้ผมได้มีพื้นที่ในการลงเล่นฟุตบอลเพื่อเติมเต็มความฝัน ของเด็กคนหนึ่งจากจ.นครสวรรค์ ได้อย่างสมบูรณ์……
โดยเริ่มจาก สโมสรถาวรฟาร์ม 
โรงเรียน อัสสัมชัญ ศรีราชา 
สโมสรกสิกรไทย 
สโมสรพนักงานยาสูบ 
สโมสรโอสถสภา 
สโมสรการไฟฟ้า 
ก่อนที่จะไปเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี ที่ร่วมสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมภูธรทีมแรก ในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศไทยในปี 2007 และรองแชมป์ในปี 2008 และต่อมาได้มาอยู่กับ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด โดยได้แชมป์ไทยลีก 2 ปีซ้อน ในปี 2009 และ 2010 ก่อนที่ผมจะย้ายไปอยู่กับ สโมสรบีอีซี เทโรฯ, แบงค็อกฯ, แอร์ฟอร์ซ, พัทยา และราชนาวี เป็นสโมสรสุดท้ายในการค้าแข้งของผม กับเส้นทางอาชีพที่ผมรัก ที่สำคัญ……ความฝันของนักฟุตบอลคนหนึ่งที่อยากจะก้าวไปติดทีมชาติไทย ก็เป็นจริงขึ้นมา ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่ได้หากว่าเราไม่มีความมานะ พยายาม อดทน และมุ่งมั่น ทั้งนี้ผมเองก็ต้องขอขอบพระคุณผู้มีพระคุณทุกท่านที่คอยอบรมสั่งสอน จนทำให้ผมได้ก้าวไปสู่จุดดังกล่าว

ถึงแม้วันนี้ผมจะกลายเป็นอดีตนักฟุตบอลคนหนึ่งไปแล้ว แต่ผมก็ยังคงอยู่ในวงการที่ผมรัก โดยตอนนี้ผมได้เริ่มต้นเส้นทางการเป็นโค้ช จากการทำทีมอะคาเดมี่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยู 15 และจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้ก้าวมาเป็นโค้ชที่ดีคนหนึ่งของเมืองไทย ให้เหมือนกับนักฟุตบอลรุ่นพี่ที่ผมเคารพรักทุกท่าน…...

สุดท้ายนี้ผมต้องขอขอบพระคุณพ่อแม่, ครอบครัว และที่สำคัญที่สุดแฟนบอลทุกๆท่านที่ติดตามผลงานของผม และให้กำลังใจผมมาตลอด 18 ปี บนเส้นทางลูกหนัง ผมจะนำประสบการณ์ทั้งหมด กับความรู้ในวิชาชีพที่ผมรักนี้ มาช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ได้ในอนาคตครับ ขอบคุณมากครับ……

ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์
#nataporn6 #oatnataporn

RELATED NEWS