มาโน่ สุดชิลล์บอกเจอฮานอยแค่บอลเกมนึง มั่นใจพาทีมเข้ารอบ 3 ACL

มาโน่ สุดชิลล์บอกเจอฮานอยแค่บอลเกมนึง มั่นใจพาทีมเข้ารอบ 3 ACL

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแข้งเทพ ชี้การเจอฮานอย ก็เหมือนเกมนัดนึงที่ต้องลงแข่งขัน แต่มั่นใจประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย ทีมจะได้ผ่านเข้ารอบ 3 ต่อไปแน่นอนในศึกเอซีแอล

การแถลงความพร้อมก่อนเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ระหว่าง “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก ที่จะเปิดบ้านพบ ฮานอย เอฟซี ตัวแทนจากเวียดนาม ซึ่งจะลงสนามกันในวันพรุ่งนี้ (12 ก.พ.62) โดยการแถลงความพร้อมมีขึ้นที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือแข้งเทพ เผยว่า “เรารู้ดีว่าไทย กับเวียดนาม เป็นคู่แข่งกันมานานแล้ว แต่เกมนี้ก็เป็นเพียงแค่เกมธรรมดาเกมหนึ่งไม่ได้พิเศษอะไร เพราะเราก็เตรียมทีมเหมือนทุกๆ เกมที่ผ่านมา และตอนนี้พวกเราพร้อมเต็มที่กับการแข่งขันกับ ฮานอย เอฟซี แล้ว”

“สองปีที่แล้วเราแพ้ ยะโฮห์ และเริ่มฤดูกาลนั้นได้ไม่ดีเลย ซึ่งแน่นอนว่าการแพ้ชนะในเกมนี้มันค่อนข้างจะมีผลหลายๆ อย่าง และถ้าเราจบด้วยการชนะในเกมนี้จะเพิ่มความมั่นใจให้กับเราก่อนไปเล่นที่จีนได้แน่นอน”

“การที่ ฮานอย ได้นักเตะจากทีมชาติเวียด มาร่วมทีมหลายคน สิ่งที่ดีสำหรับพวกเขาคือความมั่นใจ ซึ่งแน่นอนว่าการได้แชมป์ และไปไกลในเอเชียน คัพ น่าจะทำให้พวกเขามั่นใจ ส่วนที่หลายคนถามว่าเป็นเรื่องดีไหมที่นักเตะฮานอยแทบจะไม่ได้พักเลย ผมว่าไม่ต่างกันเพราะเราเองก็มีนักเตะติดทีมชาติหลายคนและก็ได้พักมากกว่าพวกเขาแค่ 3-4 วันเอง”

ขณะที่ แอนโทนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์ กัปตันทีมบียู เผยว่า “บรรยากาศในทีมพวกเราต่างตื่นเต้น เพราะนี่ไม่ใช่เกมระดับสโมสร แต่มันเป็นเกมการแข่งขันระดับประเทศ และตอนนี้ในทีม ทรู แบงค็อก ก็พร้อม 100%”

สำหรับโปรแกรมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ระหว่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ฮานอย เอฟซี ในวันอังคารที่ 12 ก.พ.นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

RELATED NEWS