เป็นอิสระ!ศาล ถอนฟ้อง ฮาคีม คดีผู้ร้ายข้ามแดน ปล่อยตัวกลับคืนสู่แดน จิงโจ้

เป็นอิสระ!ศาล ถอนฟ้อง ฮาคีม คดีผู้ร้ายข้ามแดน ปล่อยตัวกลับคืนสู่แดน จิงโจ้

ศาลอาญา อนุญาตให้ถอนคำร้องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนคดี ฮาคีม หลัง บาห์เรน ไม่ติดใจอยากได้ตัวกลับประเทศ โดยพร้อมส่งตัวกลับ ออสเตรเลีย ทันที

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้อนุญาตให้ถอนคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน ของคดีนายฮาคีม อัล-อาไรบี อดีตนักเตะเยาวชนทีมชาติบาห์เรน ที่ต้องให้กลับไปรับโทษที่บ้านเกิด เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเตรียมส่งตัวกลับประเทศออสเตรเลีย ตามที่ได้สถานะผู้ลี้ภัยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทันที

ก่อนหน้านี้ คดีจับกุมตัวของนายฮาคีม กลายเป็นเรื่องทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ไปทั้งประเทศ ภายหลังจากเจ้าตัวเดินทางมาเที่ยวที่ไทย และ โดนจับตัวตามหมายแดง โดยทาง บาห์เรน ขอให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับประเทศ กลับไปรับโทษ ความผิดฐานทำลายทรัพย์สินรัฐบาล แต่ทว่า ออสเตรเลีย ได้ถอดหมายแดงออก เพราะความผิดพลาด และ เรียกร้องให้ ไทย ปล่อยตัวกลับสู่แดน ‘จิงโจ้’ โดยเรื่องต่างๆ อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคดีของศาลอาญาตามขั้นตอนของกฎหมาย

ล่าสุด อัยการสำนักงานต่างประเทศ เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอถอนฟ้องคดีส่งผู้ร้ายข้ามเเดน เพราะ บาห์เรน ไม่ประสงค์ที่นำตัว ฮาคีม กลับประเทศแล้ว ซึ่งหลังจากศาลได้พิจารณาคำร้องแล้ว ก็ได้อนุญาตให้ถอนคำร้องขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน จากนั้นศาลจะออกหมายปล่อยไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อให้ปล่อยตัว ฮาคีม และ ส่งตัวกลับ ออสเตรเลีย ทันที

RELATED NEWS