สุดท้าย แมนฯ ซิตี้ จะเป็นแชมป์ ไม่ใช่ ลิเวอร์พูล : แกรี่ เนวิลล์

สุดท้าย แมนฯ ซิตี้ จะเป็นแชมป์ ไม่ใช่ ลิเวอร์พูล : แกรี่ เนวิลล์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งเล่นบทโหดด้วยการเปิดบ้านไล่ถลุง เชลซี ไปแบบยับเยิน 6-0 ทำให้พวกเขากลับมาครองจำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง

‘เรือใบสีฟ้า’ มี 65 คะแนนเท่ากับ ลิเวอร์พูล เป็นจ่าฝูงเพราะลูกได้เสียมากกว่าอยู่ 10 ลูก ถึงแม้จะเตะมากกว่า ‘หงส์แดง’ 1 นัด แต่ แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว แมนฯ ซิตี้ จะเป็นฝ่ายป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ เพราะลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สามารถรับมือกับความกดดันได้ดีกว่าและมี เซร์คิโอ อเกวโร่ เป็นกุญแจสำคัญ พร้อมกับเชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะสะดุดอีกแน่นอน

‘แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับมาอยู่ในมาตรฐานของตัวเองอีกครั้ง ถ้าพวกเขาจะเป็นแชมป์การรักษาสิ่งนี้เอาไว้คือเรื่องที่จำเป็นมากในทุกสัปดาห์ เพราะพวกเขาห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ส่วน ลิเวอร์พูล พวกเขาเป็นทีมที่ดี และรู้ตัวดีว่าพวกเขาอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ พวกเขามีแต้มนำห่างถึง 7 คะแนนช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ ซิตี้ เป็นเต็งจากสิ่งที่ผมเห็น’

‘เซร์คิโอ อเกวโร่ ยกระดับ ซิตี้ ขึ้นมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว เขาคุมเกมได้ทั้งหมด เขาคือผู้เล่นที่เป็นแชมเปี้ยน เขากำลังมั่นใจและโชว์ฟอร์มได้ดีมากๆ ถ้า แมนฯ ซิตี้ กำลังจะเป็นแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันผมสามารถพูดได้ว่าพวกเขาสามารถย้อนไปมองสิ่งที่เกิดขึ้นในเดือนที่แล้วได้ และคิดถึงอิทธิพลของ อเกวโร่ เขาเล่นได้เด่นจริงๆ’

RELATED NEWS