เพื่อชีวิตที่ดีกว่า! ซัวเรซ รำลึกคำพูด พี่เจิด โน้มน้าวใจ จนเลือกปฏิเสธ ‘ปืนใหญ่’

เพื่อชีวิตที่ดีกว่า! ซัวเรซ รำลึกคำพูด พี่เจิด โน้มน้าวใจ จนเลือกปฏิเสธ ‘ปืนใหญ่’

ซัวเรซ ย้อนรำลึกคำพูดของ เจอร์ราร์ด ที่เคยโน้มน้าวใจตนเอง ให้เลือกปฏิเสธ อาร์เซน่อล เมื่อซัมเมอร์ปี 2013 และ อยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไป

หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงตัวเก่งแห่งค่าย บาร์เซโลน่า ย้อนรำลึกคำพูดของ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ที่โน้มน้าวใจตนเองให้เลือกปฏิเสธ อาร์เซน่อล เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2013 จนสุดท้ายได้เก็บข้าวของย้ายมาอยู่กับทีมในฝันอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” และ คว้าแชมป์ประสบความสำเร็จมากมาย

“คิงหลุยส์” กล่าวถึงเรื่องนี้ หลังจาก อาร์เซน่อล เคยยื่นข้อเสนอมาซื้อตัว 40,000,001 ปอนด์ เป็นค่าฉีกสัญญาของเขา โดยระบุว่า “พวกเราคว้าโควต้าไปเล่น ยูโรปา ลีก แต่ทว่าพวกเราจบซีซั่นได้แย่มากๆ ตอนนั้นผมกำลังจะย้ายไป อาร์เซน่อล, ผมพยายามบีบสโมสรเพื่อให้ได้ย้ายทีม

“แต่หลังจากนั้น สตีเว่น ก็เข้ามาคุยกับผม เขาบอกผมว่า ‘ฉันสัญญาถ้านายอยู่กับเราต่อในปีนี้ นายจะต้องเฉิดฉายแน่นอน และ ปีหน้านายก็จะได้ย้ายไปอยู่กับทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิค, บาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด หรือ ทีมอื่นๆที่คุณสนใจ แต่ปีนี้อยู่กับเราต่อก่อนนะ เพราะถ้าคุณย้ายไป อาร์เซน่อล มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น’

“นั่นคือบทสนทนาสุดท้ายของผมกับ เจอร์ราร์ด ในตอนนั้น และ ผมก็ได้บอกกับเอเย่นต์ว่าผมได้ตัดสินใจอยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไป คำพูดของ เจอร์ราร์ด สร้างความเชื่อมั่นให้กับผม เขาเข้ามาหาผมในฐานะคนที่เป็นห่วง, คนที่ต้องการให้ผมได้ดีกับอนาคต, คนที่เห็นผมเจ็บปวดระหว่างฝึกซ้อม และ เห็นว่าผมเศร้ามากเพียงใด คำพูดมันออกมาจากปากกัปตันตัวจริง มันมีผลกระทบมาก และ มันช่วยผมได้จริงๆ”

RELATED NEWS