ง่ายไหม โชคดี หรือเปล่า? คล็อปป์ เปิดใจ ประเด็น หงส์แดง จับติ้วรีแมตช์ ปอร์โต้

ง่ายไหม โชคดี หรือเปล่า? คล็อปป์ เปิดใจ ประเด็น หงส์แดง จับติ้วรีแมตช์ ปอร์โต้

คล็อปป์ เปิดใจ ลิเวอร์พูล จับสลากเจอกับ ปอร์โต้ ในศึก “ยูซีแอล” รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยยืนยันไม่ใช่เรื่องโชคดีของสโมสร เพราะคู่แข่งทีมนี้ ก็น่ากลัวเช่นกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ ลิเวอร์พูล เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่ “หงส์แดง” จับสลากพบกับ เอฟซี ปอร์โต้ ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยยืนยันว่าไม่เคยคิดว่าโชคดี หรือ เป็นเรื่องง่ายสำหรับสโมสร เพราะต่อให้จะเคยถล่มมายับเยินซีซั่นก่อน แต่ก็เห็นว่าคู่แข่งมีศักยภาพมากเพียงใด ฉะนั้นจะไม่มีประมาท และ ขอเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด

คล็อปป์ กล่าวถึงการเจอกับ ปอร์โต้ ซึ่งซีซั่นก่อน เคยถล่มมา 5-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยระบุว่า “จะให้ผมพูดอะไร ? ก็เราจับสลากเจอกับ ปอร์โต้ และ พวกเราก็เคยแข่งกับพวกเขามาแล้วเมื่อซีซั่นก่อน ซึ่งก็รู้ดีว่าพวกเขามีดีขนาดไหน .. ผลการแข่งขันครั้งนั้น มันอาจดูแปลกๆไปเหมือนกันนะ แน่นอนมันเป็นเรื่องดีสำหรับเรา แต่ที่มันแปลก ก็เพราะนัด 2 ที่พวกเขาบุกมาเยือนแอนฟิลด์ เราได้เห็นแคแร็คเตอร์ของ ปอร์โต้ และ คุณภาพที่พวกเขามี”

“ผมจะไม่มีทางมองการณ์ไกล เพราะคิดว่านี่การจับสลากที่เข้าทางมากที่สุด เพราะมันไม่ใช่แบบนั้น มันก็แค่การจับสลาก และ พวกเราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อม นั่นคือทุกอย่างที่พวกเราคิด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันนัดนี้จะเริ่มขึ้น”

“พวกเรามีผู้เชี่ยวชาญที่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับ ปอร์โต้ อยู่ในทีม อย่าง เป๊ป ลินเดอร์ส (อดีตโค้ชทีมเยาวชน ปอร์โต้) และ เขามักจะพูดให้เกียรติและให้ความเคารพต่อสโมสรเก่าของเขาเป็นอย่างมาก ดังนั้นพวกเราจะมีข้อมูลพอสมควร และ นั่นคือสิ่งจำเป็นที่คุณต้องมีก่อนเกม แต่คุณต้องลงไปแข่งขันเหมือนเดิม เอาเป็นว่าตอนนี้พวกเรามาเตรียมตัวให้พร้อมกันเถอะ”

RELATED NEWS