เผื่อเข้าใจผิด!โซลชา ตอบความจริง ท่าสไลด์เข่านัดชิง ยูซีแอล เป็นที่มาแขวนสตั๊ด?

เผื่อเข้าใจผิด!โซลชา ตอบความจริง ท่าสไลด์เข่านัดชิง ยูซีแอล เป็นที่มาแขวนสตั๊ด?

โซลชา เปิดเผยเรื่องราวที่แฟนบอลอาจเข้าผิด เรื่องท่าสไลด์เข่าดีใจ นัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 1999 ซึ่งอาจเป็นที่มาของปัญหาเดี้ยงเรื้อรัง จนแขวนสตั๊ด

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยความจริงถึงเรื่องที่แฟนบอลอาจจะเข้าใจผิดมานาน โดยยืนยันว่าท่าสไลด์เข่าดีใจ ในแมตช์ประวัติศาสตร์ ที่ “ปีศาจแดง” พลิกกลับมาเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค 2-1 นัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 1999 จนเป็นที่มาของอาการบาดเจ็บ และ เรื้อรังจนต้องแขวนสตั๊ด ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เพชรฆาตหน้าทารก เป็นตัวชูโรงที่ทำให้ “ปีศาจแดง” คว้าทริปเปิ้ลแชมป์ เมื่อปี 1999 หลังลงมายิงประตูแซงเอาชนะ “เสือใต้” 2-1 นาที 93 ก่อนจะระเบิดอารมณ์ดีใจ ด้วยการใช้ท่า “สไลด์เข่า” ซึ่งเป็นที่มาของอาการบาดเจ็บเรื้อรัง และ หลายคนก็เชื่อว่าเป็นต้นเหตุแขวนทำให้ โซลชา ต้องแขวนสตั๊ดในปี 2007

ล่าสุด โซลชา เปิดเผยความจริงเรื่องท่าสไลด์เข่า ซึ่งเป็นต้นเหตุเรื่องแขวนสตั๊ด โดยระบุว่า “มันไม่เป็นความจริงเลย ผมได้รับบาดเจ็บจริง เอ็นหัวเข่ามันบิดนิดหน่อย แต่มันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับอาการบาดเจ็บของผม แต่ตอนนั้นผมก็พลาดลงเล่น 2-3 สัปดาห์ และ 2 เกมกับทีมชาตินอร์เวย์ แต่มันก็คุ้มค่านะ การดีใจท่านั้น มันคุ้มค่าจริงๆ”

RELATED NEWS