นักเตะที่ดี อาจไม่เป็นโค้ชที่ดี!โกโลวิน แฉ นิสัย อองรี ทำไมถึงคุม โมนาโก ไม่รุ่ง

นักเตะที่ดี อาจไม่เป็นโค้ชที่ดี!โกโลวิน แฉ นิสัย อองรี ทำไมถึงคุม โมนาโก ไม่รุ่ง

โกโลวิน เปิดใจ ทำไม อองรี เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ถึงไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นกุนซือ เมื่อคุมทีม โมนาโก

อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน มิดฟิลด์ทีมชาติรัสเซียของ โมนาโก เปิดเผยถึงสาเหตุที่ว่าทำไม เธียร์รี่ อองรี ตำนานหัวหอกทีมชาติฝรั่งเศส ถึงไม่รุ่งในอาชีพการคุมทีม หลังเข้ามารับงานกุมบังเหียน โมนาโก ไม่กี่เดือน ก็ต้องแยกทางกัน โดยยืนยันว่าเป็นเพราะนิสัยของโค้ชรายนี้ ที่ชอบโวยวายและตะโกนเสียงดัง ในการฝึกซ้อม ถ้าเจออะไรที่ไม่พอใจ

อองรี เข้ามารับเผือกร้อนคุมทีม โมนาโก แทนที่ เลโอนาร์โด้ ยาร์ดิม แต่ทว่าผลงานกลับไม่ได้ดีขึ้นเลย เพราะพาทีมเก็บชัยชนะได้เพียงแค่ 2 นัด จาก 12 เกม จมอยู่ในโซนตกชั้น ก่อนจะโดนไล่ออกไปเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่ง โกโลวิน ได้เผยสาเหตุที่ทำให้ “คิง อองรี” ต้องออกจากงาน

โกโลวิน กล่าวว่า “บางที อองรี ยังไม่ได้กำจัดบทบาทสมัยเป็นยอดนักเตะในตัวออกไป เพราะเวลาหลายๆสิ่งที่ดูจะไม่เป็นใจในช่วงระหว่างฝึกซ้อม เขาจะออกอาการหงุดหงิดและตะโกนเสียงดังบ่อยมาก บางทีเรื่องเหล่านี้มันไม่จำเป็นเลย”

“อองรี เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากๆ และ มีนักเตะ โมนาโก ไม่กี่คนหรอก ที่อยู่ในระดับเดียวกันกับเขา ซึ่งอาจจะเป็น ราดาเมล ฟัลเกา และ เชส ฟาเบรกัส  เขามักพยายามเข้าไปในสนาม และ โชว์ให้เราเห็นถึงวิธีการฝึกซ้อมเป็นอย่างไร พร้อมกับตะโกนเสียงดัง”

บางทีถ้าเป็นกุนซือคนอื่น อาจจะพูดว่า เอาหน่อย สู้หน่อย และ รวมใจกันสู้ แต่ถ้าเป็น อองรี เขาจะหงุดหงิดทันที จากนั้นก็จะวิ่งมาในสนาม และ เริ่มเล่นให้พวกเราเห็นถึงสิ่งที่ต้องทำ จากนั้น อองรี ก็จะโหวกเหวกโวยวายเสียงดัง และ พูดว่า แกลองมาแย่งบอลจากฉันสิ ซึ่งส่วนใหญ่นักเตะก็ดูสงบนิ่ง แต่ก็มีบ้างที่พวกเขาตกใจเล็กน้อย”

RELATED NEWS