ฟังจากคนอื่น! ‘เอาหยาบๆเลยนะ ผมเคยคิดว่า สเตอร์ลิ่ง เป็นเด็กหัว***’ : เดอ บรอยน์

ฟังจากคนอื่น! ‘เอาหยาบๆเลยนะ ผมเคยคิดว่า สเตอร์ลิ่ง เป็นเด็กหัว***’ : เดอ บรอยน์

เควิน เดอ บรอยน์ มิดฟิลด์จอมแอสซิสต์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า ตนเองเคยมีอคติกับ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกตัวเก่งเพื่อนร่วมทีม ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ “เรือใบสีฟ้า” เนื่องจากตอนที่อ่านข่าวมักได้เห็นแต่แง่ลบ และ คิดว่าเป็นนักเตะที่เห็นแก่เงิน เมื่อครั้งที่เลือกเก็บข้าวของออกจาก ลิเวอร์พูล

เดอ บรอยน์ พูดถึง สเตอร์ลิ่ง ว่ “ก่อนผมย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ ผมไม่ค่อยรู้หรอกว่าเขาเป็นคนยังไง ผมไม่เคยเจอเขามาก่อนด้วยซ้ำ และ จากสิ่งที่ผมได้อ่านข่าวเกี่ยวกับตัวเขา ผมคิดว่าเขาต้องเป็นคนที่ผิดแปลกจากคนอื่น”

“จากที่ผมอ่านข่าวมา สื่อมักจะบอกว่าเขาเป็นพวกอวดดี ดังนั้นผมเลยคิดว่าเขาจะเป็นคนแบบ ภาษาอังกฤษ เรียกว่าอะไรนะ ไอ้เด็กหัว*** หรือเปล่า?”

“สื่อมักจะบอกว่า ราฮีม เป็นเด็กเห็นแก่เงิน ที่ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล แต่หลังจากนั้น ผมก็ได้พบกับ ราฮีม ที่ แมนฯ ซิตี้ และ เรา 2 คน ก็ได้พูดคุยกันเล็กน้อยตอนนั้น หลังจากฝึกซ้อมเสร็จ และ ผมก็คิดว่า เดี๋ยวนะ ผู้ชายคนนี้ ดูเยี่ยมมากๆเลย แล้วสิ่งที่ผ่านมาคืออะไร”

ผมเลยอยากรู้จัก ราฮีม จริงๆ และ ก็ได้รับรู้ว่าเขาเป็นคนที่ฉลาด และ จริงใจอย่างมาก เขาแทบไม่เคยเปลี่ยนแปลง ซึ่งนี่คือความจริง ราฮึม เป็นหนึ่งในคนที่นิสัยดี และ ถ่อมตัว มากที่สุดคนหนึ่ง ที่ผมเคยเจอมาในโลกฟุตบอล”

RELATED NEWS