‘พวกเราทำทุกวิถีทางแล้วเพื่อโน้มน้าวให้ เมสซี่ มาเล่นให้ สเปน’ : เดล บอสเก้

‘พวกเราทำทุกวิถีทางแล้วเพื่อโน้มน้าวให้ เมสซี่ มาเล่นให้ สเปน’ : เดล บอสเก้

เดล บอสเก้ ยอมรับ สเปน เคยตามจีบ เมสซี่ เพื่อมาเล่นให้กับทีมชาติสเปน และ ถึงแม้ทำทุกวิถีทางแล้ว ก็ไม่อาจเปลี่ยนใจนักเตะได้

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ อดีตกุนซือทีมชาติสเปน ย้อนรำลึกถึงความหลัง โดยยอมรับว่าสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) ได้ทำทุกวิถีทางแล้ว เพื่อโน้มน้าวลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงตัวเทพแห่งค่าย บาร์เซโลน่า เปลี่ยนใจหันมาเล่นให้กับทัพ “กระทิงดุ” สมัยยังเด็กๆ แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ เพราะนักเตะรายนี้แน่วแน่ที่จะเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่า เท่านั้น

ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ ย้ายมาอยู่กับ อะคาเดมี่ บาร์เซโลน่า ตั้งแต่ปี 2001 หรือ สมัยยัง 14 ขวบ ทำให้เขาได้สัญชาติสเปน และ มีสิทธิ์เลือกได้ว่าจะเล่นให้กับ สเปน หรือ อาร์เจนติน่า ซึ่งสุดท้าย เมสซี่ ก็เลือกเล่นให้กับทัพ “ฟ้า-ขาว” แต่ทว่าเจ้าตัวก็ไม่ประสบความสำเร็จ โดยเป็นรองแชมป์ ฟุตบอลโลก 2014 และ เป็นรองแชมป์ โคปา อเมริกา ถึง 3 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม เมสซี่ กับผลงานในสโมสร ยังคงฉายแสงความเป็นซูเปอร์สตาร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็เพิ่งยิงประตูที่ 600 ให้กับ “เจ้าบุญทุ่ม” หลังซัด 2 ตุง พาทัพ บาร์ซ่า เปิดบ้านไล่ถล่ม ลิเวอร์พูล 3-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบตัดเชือก นัดแรก

ล่าสุด เดล บอสเก้ ซึ่งเคยพา สเปน คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก 2010 ได้มารำลึกสมัยที่ “กระทิงดุ” ตามจีบ เมสซี่ โดยระบุว่า “สหพันธ์ได้ใช้ความพยายามอย่างเต็มที่แล้ว เพื่้อโน้มน้าว เมสซี่ มาเล่นให้กับทีมชาติสเปน แต่สุดท้ายแล้ว เมสซี่ ตอบปฏิเสธ เพราะเขารักประเทศของเขา แต่ถ้าเขาเปลี่ยนใจมาเล่นให้กับ สเปน มันคงจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่สุด เมสซี่ ก็คือ เมสซี่ เขามีแค่คนเดียวเท่านั้น มันเป็นเหมือนความฝันเลยล่ะ หากได้เป็นโค้ชให้กับเขา”

RELATED NEWS