ทริปเปียร์ เล่าช่วงพักครึ่ง เคน ระเบิดอารมณ์ใส่เพื่อน ต้นเหตุพา ‘ไก่’ พลิกนรก

ทริปเปียร์ เล่าช่วงพักครึ่ง เคน ระเบิดอารมณ์ใส่เพื่อน ต้นเหตุพา ‘ไก่’ พลิกนรก

ทริปเปียร์ ได้เล่าเหตุการณ์ช่วงพักครึ่ง ที่ เคน เข้ามาหาที่ห้องแต่งตัว และ คำพูดเขาเหมือนเป็นแรงผลักดันให้ “สเปอร์ส” พลิกกลับมาชนะ อาแจ็กซ์ 3-2

คีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวาของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้เล่าเหตุการณ์ในช่วงพักครึ่้งที่ทีมกำลังตกเป็นฝ่ายตามหลัง อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 0-2 ในศึกชิงตั๋วเข้าไปสู่นัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยเปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเอง ได้เข้ามาระเบิดอารมณ์อย่างหนัก พร้อมกับคำกระตุ้นให้เล่นกันให้ได้ดีกว่านี้ จนสุดท้าย “ไก่เดือยทอง” พลิกนรกกลับมาเอาชนะ 3-2 ได้สำเร็จ

เกมดังกล่าว สเปอร์ส ทำท่าว่าจะจอดป้ายแค่รอบรองชนะเลิศเท่านั้น เพราะเกมบุกไปเยือน อาแจ็กซ์ ตกเป็นฝ่ายตามหลังครึ่งแรก 0-2 อีกทั้งนัดแรกก็แพ้มาก่อน 0-1 ทำให้สกอร์รวมตามถึง 3 ประตู อย่างไรก็ตาม “ไก่เดือยทอง” มาได้ฮีโร่จากฝีเท้า ลูคัส มูร่า ซัดคนเดียว 3 ตุง พาสโมสรพลิกกลับมาชนะ 3-2 และ ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พบกับ ลิเวอร์พูล

หลังจบเกม ทริปเปียร์ ได้เล่าช่วงที่ เคน มาหาตอนพักครึ่งว่า “แฮร์รี่ เป็นคนที่ยอดเยี่ยมเสมอทั้งสโมสรและทีมชาติ ผมไม่รู้ว่าอาการบาดเจ็บของเขาจะต้องพักอีกนานแค่ไหน แต่แน่นอนว่าพวกเราหวังให้ แฮร์รี่ กลับมาทันนัดชิงชนะเลิศ เพราะการปรากฏตัวของเขา แม้เพียงแค่พักครึ่ง เขาเข้ามาหาเรา และ ระเบิดอารมณ์ แต่มันก็แฝงการให้กำลังใจด้วยว่า พวกเราสามารถทำผลงานให้มันดีกว่านี้ได้”

“แต่สิ่งที่พวกเราต้องการก็คือความเป็นผู้นำในตัวของ แฮร์รี่ ตอนที่เขาเข้ามาหาเราที่ห้องแต่งตัวตอนพักครึ่ง เขาไม่แฮปปี้เอาเสียเลย และ พวกเราก็รู้ดีว่าทำไม เขามาเติมพลังให้กับเรา เพราะการปรากฏตัวของ แฮร์รี่ ยิ่งใหญ่สำหรับเราจริงๆ”

RELATED NEWS