นายก ส.บอล หนุนให้ “กัปตันมุ้ย” ติดทีมชาติไทยนัดที่ 100 ลุยคิงส์คัพ

นายก ส.บอล หนุนให้ “กัปตันมุ้ย” ติดทีมชาติไทยนัดที่ 100 ลุยคิงส์คัพ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟีฬาฟุตบอลฯ ออกโรงพร้อมสนับสนุนให้ ธีรศิลป์ แดงดา ได้มีโอกาสรับใช้ทีมชาติไทยครบ 100 นัด ในการลุยศึกคิงส์ คัพ ครั้งนี้ เพื่อเกียรติประวัติ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเผยถึงเรื่องการติดทีมชาติไทย นัดที่ 100 ของ ธีรศิลป์ แดงดา นักเตะทีมชาติไทย ของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ในการลงเล่นฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 เดือนหน้านี้ แต่ปัญหามีอยู่ว่าทีมกิเลนผยองต้นสังกัดนักเตะ กลับมีการขอร้องอย่าเรียกนักเตะตัวเองไปติดทีมชาติ เพราะหวั่นทำผลงานไม่ดีให้ทีมช้างศึก

แต่เรื่องดังกล่าว บิ๊กอ๊อด มองต่างมุมว่า “เรื่องการติดทีมชาตินัดที่ 100 ของ ธีรศิลป์ ความคิดเห็นส่วนตัวคือ นักเตะทีมชาติไทยที่ผ่านมา มีไม่มากที่จะมีใครลงเล่นครบ 100 นัด ก่อนหน้านี้มี ดัสกร ทองเหลา ซึ่งผมก็ได้มีการปรึกษากับโค้ช (ราเยวัช) ว่าถ้านักเตะเขามีโอกาสเราก็ควรจะให้เขาได้รับเกียรตินั้น

เช่นเดียวกับ ธีรศิลป์ ผมมองว่าเขามีศักยภาพพอที่จะเล่นให้ทีมชาติไทย และถ้าผมเป็นโค้ชผมก็อยากให้โอกาสเขาได้ลงเล่นนัดที่ 100 ให้ทีมชาติไทย เพื่อเป็นเกียรติแก่ตัวนักเตะและครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมา ธีรศิลป์ ก็รับใช้ชาติและทำงานหนักเพื่อทีมชาติไทยมาตลอด ดังนั้นเราควรตอบแทนเขา

ซึ่งอันนี้ผมพูดในฐานะความเห็นส่วนตัว ส่วนเรื่องการตัดสินใจก็เป็นหน้าที่ของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ว่าจะเรียกเขามาติดทีมชาติไทย หรือไม่”

RELATED NEWS