โปรไฟล์หรู! อิหร่าน เตรียมตั้ง “วิลม็อตต์”ลุยคัดบอลโลก

โปรไฟล์หรู! อิหร่าน เตรียมตั้ง “วิลม็อตต์”ลุยคัดบอลโลก

มาร์ค วิลม็อตต์ กุนซือชาวเบลจีเจี้ยน เตรียมได้รับการแต่งตั้งเป็นโค้ชคนใหม่ทีมชาติอิหร่าน เพื่อทำทีมคัดฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย

มาร์ค วิลม็อตต์ อดีตนักเตะและโค้ชทีมชาติเบลเยียม กำลังจะได้รับการประกาศให้เป็นกุนซือทีมชาติอิหร่านคนใหม่ อย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมทีมในการคัดบอลโลก ปี 2022 โซนเอเชีย

อิหร่าน เฟ้นหากุนซือคนใหม่มาร่วมๆ 4 เดือนเศษ หลัง คาร์ลอส เคย์รอซ ไม่ต่อสัญญาและอำลาทีมดังเเห่งเปอร์เซีย หลังคุมทีมมายาวนานเกือบ 8 ปี หลังตกรอบรองชนะเลิศเอเชียน คัพ 2019

ราทีบีเอฟ สื่อท้องถิ่นในประเทศอิหร่าน รายงานว่า เมห์ดี้ มาจ นายกสมาคมฟุตบอลอิหร่าน เดินทางไปประเทศตุรกี เพื่อเจรจากับวิลม็อตต์ และเอเยนต์ส่วนตัว เพื่อตกลงเงื่อนไขรายละเอียดขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจะมีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ

วิลม็อตต์ จะได้ค่าเหนื่อยอยู่ที่ 1.5 ล้านยูโรต่อเดือน และจะมีทีมงาน 2 รายตามมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ จาวัด เนกูนาม อดีตกองกลางชื่อดังของอิหร่าน จะเป็น 1 ในทีมงานของวิลม็อตต์ด้วย

วิลม็อตต์ สร้างชื่อในฐานะกุนซือทีมชาติเบลเยียม เมื่อทำทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก ปี 2014 ที่บราซิล ตามด้วยรอบ 8 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ก่อนจะโดนปลดออกจากตำแหน่ง ตามด้วยการโยกไปทำ ไอวอรี่ โคสต์ แต่ไม่ผ่านคัดเลือกบอลโลก 2018 โซนแอฟริกา จนโดนไล่ออก เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ปี 2017

 

RELATED NEWS