ทำลายสถิติ40ปี! “ศุภณัฏฐ์” แข้งอายุน้อยมีชื่อติดช้างศึกชุดใหญ่

ทำลายสถิติ40ปี! “ศุภณัฏฐ์” แข้งอายุน้อยมีชื่อติดช้างศึกชุดใหญ่

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวรุ่งวัย 16 ปี สร้างสถิติใหม่กลายเป็นนักเตะอายุน้อยสุดที่มีชื่อติดทีมชาติไทย ทำลายสถิติเดิมของ วรวรรณ ชิตะวณิช ด้วยวัย 17 ปีในการแข่งขันคิงส์ คัพ เมื่อปี 1979

จากการประกาศรายชื่อทีมชาติไทย ชุดคิงส์ คัพ  2019 ล็อตแรกจำนวน 35 ราย ที่ฮือฮาคงไม่พ้น “แบงก์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หัวหอกดาวรุ่งวัย 16 ปีจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีชื่อเข้ามาอยู่ในโผชุดนี้ด้วย

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ศุภณัฏฐ์ ขยับขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของบุรีรัมย์ ตามด้วยการติดทีมชาติ 16 ปี และ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ตามด้วยการติดทีม23 ปีไปลงแข่งรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย ก่อนจะได้รับความสนใจจาก”โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ตามเช็คฟอร์มมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะใส่ชื่อเป็น 35 นักเตะที่อยู่ในโผทีมชุดคิงส์ คัพ 2019

โดยที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในวัย 16 ปี ทำลายสถิติแข้งดาวรุ่งอายุน้อยสุดติดทีมชาติชุดใหญ่ ของ วรวรรณ ชิตะวณิช ในขณะที่อายุ17 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ เมื่อปี 1979 (พ.ศ.2522) ซึ่งในเวลานั้น “โค้ชป้ำ” ยังเรียนหนังสือในชั้นมัธยมศักษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ก่อนจะโชว์ฟอร์มเก่งในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ให้สโมสรราชประชา จนถูก ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง กุนซือทีมชาติไทยในเวลานั้น เรียกติดทีมชาติไทย และอยู่ในทีมชุดแชมป์คิงส์ คัพ สมัยแรก หลังชนะเกาหลีใต้ไปในรอบชิง 1-0

ซึ่งสถิติแข้งอายุน้อยติดทีมชาติของ วรวรรณ ยาวนานถึง 40 ปีก่อนจะถูกดาวรุ่งจากศรีสะเกษ ทำลายลงไปเป็นที่เรียบร้อย

RELATED NEWS