‘ผมชอกช้ำเหลือเกิน ที่มาอยู่ร่วมแคมป์กับแข้ง ‘หงส์’ หลังแพ้ นัดชิง’ : โรส

‘ผมชอกช้ำเหลือเกิน ที่มาอยู่ร่วมแคมป์กับแข้ง ‘หงส์’ หลังแพ้ นัดชิง’ : โรส

โรส ยอมรับ รู้สึกเซ็งเหลือเกิน ที่ต้องมาอยู่ร่วมกับแข้ง ลิเวอร์พูล ในแคมป์ทีมชาติ เพราะมันเป็นการตอกย้ำถึงการพ่ายแพ้นัดชิง “ยูซีแอล” ต่อ “หงส์แดง”

แดนนี่ โรส แบ็กซ้ายของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยอมรับแบบตรงไปตรงมาว่าตนเองรู้สึกไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ ที่ต้องมาเข้าแคมป์เก็บตัวทีมชาติอังกฤษ ร่วมกับขุนพล ลิเวอร์พูล เพราะเหมือนเป็นการตอกย้ำความรู้สึกอันชอกช้ำ หลังจาก “ไก่เดือยทอง” แพ้ให้กับ “หงส์แดง” 0-2 นัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

โรส กล่าวถึงเรื่องนี้ หลังอยู่ในชุดที่ อังกฤษ คว้าอันดับ 3 ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก โดยระบุว่า “มันไม่ใช่เรื่องเหน็ดเหนื่อยอะไรหรอกนะ กับการที่คุณต้องมาเล่นให้กับทีมชาติ แต่มันเป็นอะไรที่เซ็งนิดหน่อย กับการพ่ายแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และ คุณต้องมาอยู่ร่วมแคมป์เดียวกันกับนักเตะ ลิเวอร์พูล เพราะมันเหมือนเป็นการตอกย้ำทุกๆวันว่าคุณพ่ายแพ้นัดชิงชนะเลิศ และ มันเป็นประสบการณ์ที่ผมไม่เคยพบเจอมาก่อนเลยในชีวิต”

“การที่คุณต้องลงเล่นให้กับสโมสร มาตลอดทั้งซีซั่นอันแสนยาวนาน มันย่อมทำให้คุณเหนื่อยล้าอยู่แล้ว และ การมาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ มันก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น แต่อย่างที่ผมบอกไป เมื่อใดก็ตามที่คุณถูกเรียกตัวมารับใช้ทีมชาติ มันถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยม มันเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจและหวงแหนอยู่เสมอ”

RELATED NEWS