โค้ชหนึ่ง ซูฮกสาวมะกัน แกร่งเกินต้านไหว แต่พร้อมสู้ตาย2เกมที่เหลือ

โค้ชหนึ่ง ซูฮกสาวมะกัน แกร่งเกินต้านไหว แต่พร้อมสู้ตาย2เกมที่เหลือ

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมชบาแก้ว ยอมรับ ทีมสาวมะกัน มีความแข็งแกร่ง มีผู้เล่นระดับโลก แต่ไม่ยอมแพ้ ขอสู้ตายใน 2 เกมที่เหลือ เพื่อลุ้นเข้ารอบ

หลังจบเกมที่ทีมสาวชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อค่ำคืนนที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) ด้วยการพ่ายให้กับเต็งหนึ่งอย่างสหรัฐอเมริกา แชมป์เก่าไป 0-13 ถือเป็นสถิติใหม่ของสกอร์ที่ขาดที่สุดในบอลโลกหญิงด้วย

หลังเกมด้าน “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ช “ชบาแก้ว” กล่าวว่า “สำหรับผลการแข่งขันเราต้องยอมรับว่ายังทำได้ไม่ดีพอ รวมถึงคู่ต่อสู้ของเราก็มีความแข็งแกร่งมากจริงๆ ก็จะต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาด”

“น้องๆ ผิดหวังกับสกอร์ เพราะเขาตั้งใจอยากจะทำเกมแรกให้ออกมาดีที่สุด ทุกคนตั้งใจมาก”

“เรายังเหลืออีก 2 แมตซ์ เราต้องมีความมุ่งมั่นเหมือนเดิม ทุกคนรับรู้หน้าที่และต้องเป็นนักกีฬาที่ดี เราต้องเอาเกมนี้เป็นบทเรียนเพื่อทำเกมหน้าให้ดีกว่าเดิม วันนี้ต้องยอมรับว่าเขาเล่นเต็มที่ เราไม่มีอะไรที่จะแก้ตัวต้องยอมรับว่าเขาเก่งจริงๆ”

“เรารู้ระดับความสามารถของตัวเองอยู่แล้ว ว่าเราอยู่ระดับไหน การเล่นกับสหรัฐอเมริกาวันนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าเราต้องพัฒนาอีกทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของวิธีการเล่น ความเข้าใจในเกม และประสบการณ์ของผู้เล่นเรากับเขาไม่สามารถเทียบได้เลยในวันนี้”

“เรื่องการสนับสนุน สมาคมฯ สนับสนุนในทุกส่วน จะเห็นได้ว่าทรัพยากรในการคัดเลือกผู้เล่นค่อนข้างจำกัด รวมถึงเรื่องของรูปร่างเราค่อนข้างตัวเล็กอยู่แล้ว ทำให้เราต้องพัฒนาในด้านอื่นๆให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดที่สอง พบกับ สวีเดน ที่สนาม อลิอันซ์ ริวิเอรา ในเมือง นีซ วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสด ทาง PPTV HD

RELATED NEWS