โอกาสริบหรี่! เปิดเงื่อนไขและโอกาสเข้ารอบ2บอลโลกของทีมชบาแก้ว

โอกาสริบหรี่! เปิดเงื่อนไขและโอกาสเข้ารอบ2บอลโลกของทีมชบาแก้ว

สรุปผลงานของทีมชยาแก้ว หลังผ่านสองเกมในศึกบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 พร้อมโอกาสลุ้นเข้ารอบสอง กับเงื่อนไขต่างๆ ในเกมสุดท้ายกับชิลี วันที่ 20 มิ.ย.นี้

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามในศึกบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ไปแล้ว 2 เกม ซึ่งแพ้รวดสองนัดต่อ สหรัฐฯ 13-0 และเกมล่าสุด แพ้สวีเดน 5-1 ทำให้ยังรั้งบ๊วยของกลุ่มเอฟ ตามตารางคะแนนดังนี้

แต่กระนั้นทีมชบาแก้ว ก็ยังไม่หมดหวังสำหรับการจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไป เพราะในฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกนั้น นอกจากแชมป์ และรองแชมป์กลุ่มจะเข้ารอบอัตโนมัติแล้ว ยังเอาทีมที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม เข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วย

โดยตอนนี้ทุกกลุ่มลงเตะเท่ากัน 2 นัด และก็มีทีมอันดับสามที่มี 3 แต้มแล้วถึง 3 ทีม ทำให้ทีมชาติไทย ลุ้นค่อนข้างเหนื่อยในการจะผ่านเข้ารอบ โดยผลงานทีมอันดับสามที่ดีที่สุด ในเวลานี้ มีดังนี้

สำหรับทีมชาติไทย ตอนนี้เป็นอันดับ 4 และยังไม่มีคะแนน แถมติดลบอยู่ 17 ประตู เท่ากับว่าตอนนี้ทีมอย่าง ออสเตรเลีย, จีน และ ไนจีเรีย ที่เป็นอันดับสามและมีอยู่ 3 คะแนนแล้วนั้น เข้ารอบแน่นอน ส่วนที่เหลือทั้ง ไทย, ชิลี, อาร์เจนติน่า, สก็อตแลนด์, แคเมอรูน และ นิวซีแลนด์ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังไม่ชนะใครทั้งหมด ยังมีโอกาสเข้ารอบเท่าๆ กัน ขึ้นอยู่กับเกมสุดท้าย ว่าทีมไหนจะชนะ และมีผลต่างได้เสียดีที่สุด โดยทีมที่มีโอกาสมากที่สุดก็คือ อาร์เจน เพราะมี 1 คะแนน ถ้าชนะคู่แข่งในเกมสุดท้ายได้ก็จะเข้ารอบทันที

ส่วนทีมชบาแก้วที่เกมสุดท้ายจะพบกับชิลี ในคืนวันที่ 20 มิ.ย.นี้ เวลาตีสอง นั้น ทีมชาติไทยจะต้องเอาชนะ ชิลี ให้ได้ เป็นอันดับแรก และยิงประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ประตูติดลบน้อยที่สุด แล้วไปลุ้นผลงานของอาร์เจนติน่า ที่จะเจอกับสก็อตแลนด์ และ แคเมอรูน ที่จะเจอกับ นิวซีแลนด์ นั้นไม่มีผลแพ้ชนะทั้งสองคู่ ก็คือต้องเสมอเท่านั้น

เพื่อจะทำให้ทีมชาติไทย มี 3 คะแนน และมีโอกาสเข้ารอบ แต่หากทีมชบาแก้วทำได้แค่เสมอ หรือแพ้ชิลี ก็แพ็กกระเป๋ากลับบ้านได้เลย ถึงอย่างไรแฟนบอลก็ต้องเอาใจช่วย และเชียร์ทีมชบาแก้วในคืนวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ด้วยกัน ไทยแลนด์ สู้ๆ

RELATED NEWS