นายก ออกโรงแล้ว เมื่อไหร่ทีมชาติไทย จะได้โค้ชคนใหม่?

บิ๊กอ๊อด นายากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกมาอัพเดตเรื่องการพิจารณาเลือกตัวกุนซือคนใหม่ ทีมชาติไทย โดยบอกว่าอยู่ระหว่างการพิจารณา ทุกคนมีโอกาส ไม่ว่าจะคนไทย เอเชีย หรือยุโรป

ความคืบหน้าเรื่องการสรรหากุนซือคนใหม่ทีมชาติไทย ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายชื่อของ 2 กุนซือชาวเอเชีย ที่ยื่นโปรไฟล์ถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คือ ยุน จอง ฮวาน ชาวเกาหลีใต้ อดีตเฮดโค้ชเอสซีจี เมืองทอง และรายล่าสุด อากิระ นิชิโนะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ชุดบอลโลก 2018

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เรื่องโค้ชทีมชาติไทย อยู่ในระหว่างการพิจารณา ซึ่งเราห็ไม่ได้ล็อกสเปคว่าจะต้องเป็นโค้ชจากชาติไหน จะคนไทย เอเชีย หรือต่างชาติก็ได้ทั้งหมด อยู่ที่ว่าใครจะรับเงื่อนไขและมีแนวทางทำงานร่วมกันกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้

ส่วนที่ว่าโค้ชยู 23 กับทีมชาติชุดใหญ่ จะเป็นคนเดียวกันหรือคนละคนนั้น อันนี้ต้องรอปรึกษากับ ผอ.เทคนิคทีมชาติไทย ก่อนว่าแบบไหนมันดีกว่ากัน”

ถ้าถามผม ผมก็อยากได้โค้ชที่จะพาทีมชาติไทยเป็นแชมป์อาเซียนได้ เป็นแชมป์เอเชียได้ และความฝันสูงสุดคือไปบอลโลก แต่อันนี้ก็ไม่มีใครรู้ได้ ว่าใครมาทำแล้วผลงานมันจะเป็นแบบไหน ซึ่งทางสมาคมฯ ก็จะมีการพิจารณาคนที่เหมาะสมที่สุดมาทำทีมชาติไทย ให้เร็วที่สุด” นายกสมาคมฯ กล่าวปิดท้าย

RELATED NEWS