ควรถึงแดงไหม? ชมจังหวะ เมสซี่ โดนใบแดงในเกม โคปาฯ ชิงที่ 3 (คลิป)

ควรถึงแดงไหม? ชมจังหวะ เมสซี่ โดนใบแดงในเกม โคปาฯ ชิงที่ 3 (คลิป)

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงสำหรับจังหวะปะทะกันในเกมระหว่าง แกรี่ เมเดล กัปตันทีมชาติชิลี และ ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ซึ่งทั้งคู่มีจังหวะปะทะกันในเกมก่อนโดนใบแดงไล่ออกจากสนามทั้งคู่ในนาทีที่ 37 ของเกมการแข่งขันรอบชิงอันดับ 3 ในศึก โคปา อเมริกา 2019

จังหวะดังกล่าวทั้งคู่มีการปะทะกัน เมสซี่ มีผลักเล็กน้อยตามน้ำ ก่อนบอลออกข้าง แต่ทว่า เมเดล ดูไม่พอใจ และเข้ามาเอาอกกระแทก ก่อน เมสซี่ ก็พร้อมปะทะและมีออกไม้ออกมือเล็กน้อย ทั้งคู่ยังคงดุดันใส่กันจนเพื่อนเข้ามาช่วยห้าม แต่ทว่าเมื่อผู้ตัดสินเห็นก็ควักใบแดงแจกทั้งคู่ทันที

ซึ่งจากจังหวะนี้แฟนบอลหลายคนในโซเชี่ยล รวมไปถึงสื่อดังหลายสื่อก็วิเคราะห์ว่าจังหวะนี้ควรเป็นการแจกใบเหลืองคู่มากกว่าไม่น่าถึงใบแดง ซึ่งเป็นการตัดสินใจพลาดของผู้ตัดสิน ทางคอมเม้นเตเตอร์ beIN Sports กล่าวว่า “นี่เป็นการตัดสินใจห่วยที่สุดตั้งแต่ผมเคยเห็นมาในชีวิต เมสซี่ ไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากมีออกไม้ออกมือหลังจากโดนเขา (แกรี่ เมเดล) เข้ามาปะทะ ไม่ยุติธรรมที่สุด”

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ ได้ใบแดงเป็นครั้งแรกต้องย้อนกลับไป กุมภาพันธ์ 2005 ซึ่งเป็นการลงสนามให้ อาร์เจนติน่า เกมแรกในเกมพบ ฮังการี หลังจากนั้น 670 เกม เขาไม่เคยได้ใบแดงเลยในการลงเล่นให้สโมสรและทีมชาติ จนกระทั่งคืนนี้ในการพบกับ ชิลี ลองมาชมคลิปกันดูว่าจังหวะนี้สมควรถึงใบแดงหรือไม่

RELATED NEWS