แฉ! เบื้องหลัง Inside Story ทำไม โลร็องต์ กอสเซียลนี่ ถึงดื้อ! ไม่ไปทัวร์กับ อาร์เซน่อล

แฉ! เบื้องหลัง Inside Story ทำไม โลร็องต์ กอสเซียลนี่ ถึงดื้อ! ไม่ไปทัวร์กับ อาร์เซน่อล

กลายเป็นเรื่องใหญ่ในรั้วสโมสร อาร์เซน่อล กันเลยทีเดียวเมื่อปราการหลังกัปตันทีมอย่าง โลร็องต์ กอสเซียลนี่ ปฏิเสธที่จะเดินทางไปร่วมทัวร์ปรีซีซั่นกับต้นสังกัด จนถึงประณามสนั่นโลกโซเชี่ยล

ล่าสุดทางสื่อต่างประเทศอย่าง ‘เดลี่ มิร์เรอร์’ ได้ออกมาแฉเบื้องหลัง Inside Story ถึงที่มาของการประท้วงไม่เดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นในครั้งนี้ โดยระบุว่า โลร็องต์ กอสเซียลนี่ เหลือสัญญากับ อาร์เซน่อล อีก 1 ปี และปัจจุบันรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

เดิมที กอสเซียลนี้ ต้องการเจรจาเรื่องสัญญาใหม่ซึ่งทาง ‘ไอ้ปืนใหญ่’ ก็ยินดีที่จะให้สัญญาอีก 2 ปี แต่ตัวนักเตะจำเป็นต้องหั่นค่าเหนื่อยลงเพราะสถิติเรื่องอาการบาดเจ็บและฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวาเมื่อฤดูกาลก่อน พร้อมกับใส่ออปชั่นให้สามารถย้ายฟรีได้ในซัมเมอร์ปีหน้า และถ้าเกิดสามารถพาทีมกลับไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ก็จะมีโบนัสพิเศษเพิ่มให้อีก

เอาง่ายๆ ก็คือสโมสรต้องการเก็บตัว กอสเซียลนี่ ไว้ใช้งานอีก 1 ปีเพื่อให้หนุนหลังและคอยสอนน้องๆ ในทีม แถมไม่ได้รับการการันตีด้วยว่าจะได้โอกาสลงเล่นต่อเนื่องหรือไม่ เพราะตอนนี้เอง อาร์เซน่อล ก็มีแผนการในการเสริมทัพตำแหน่งกองหลังเช่นกัน

อย่างไรก็ตามตัวของ กอสเซียลนี่ ไม่พอใจกับความคิดเห็นของสโมสรก็เลยพยายามเจรจาให้ฉีกสัญญาทิ้งเพื่อย้ายทีมแบบฟรีๆ ไปเลยในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะตอนนี้ก็มี บอร์กโดซ์ ทีมในบ้านเกิดที่ ฝรั่งเศส ยื่นข้อเสนอเข้ามาให้พิจารณาแล้ว แต่ ‘ปืนใหญ่’ เหมือนจะไม่ยอม

RELATED NEWS