อยู่ดีไม่ว่าดี!! สเตอร์ริดจ์ โดนแบน 6 สัปดาห์ มีเอี่ยวพนันเรื่องย้ายทีม

อยู่ดีไม่ว่าดี!! สเตอร์ริดจ์ โดนแบน 6 สัปดาห์ มีเอี่ยวพนันเรื่องย้ายทีม

เอฟเอ สั่งแบน สเตอร์ริดจ์ 6 สัปดาห์ หลังมีเอี่ยวเรื่องเดิมพันการย้ายทีม โดยให้คนในครอบครัว ไปวางตังค์กับโอกาสที่ตนเองจะย้ายไป เซบีย่า

อยู่ดีไม่ว่าดีจริงๆ สำหรับ แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ อดีตดาวยิง ลิเวอร์พูล เพราะล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้สั่งแบนนักเตะรายนี้ห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอล เป็นเวลา 6 สัปดาห์ เนื่องจากมีเอี่ยวเดิมพันเรื่องการย้ายทีมของตัวเอง พร้อมถูกปรับเงินสูงถึง 75,000 ปอนด์ (ประมาณ 3 ล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ เอฟเอ ได้ทำการสอบสวนเรื่องที่ สเตอร์ริดจ์ ได้แจ้งข้อมูลไปยัง ลีออน สมาชิกในครอบครัว ให้ไปวางเดิมพัน กับโอกาสที่จะย้ายไปอยู่กับ เซบีย่า ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2019 และพบเรื่องเส้นทางการเงินว่าเป็นความผิดจริง เพราะ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้บัญญัติไว้ชัดเจนว่าห้ามบุคคลที่อยู่ในวงการลูกหนัง ทั้งนักเตะ, โค้ช หรือ เจ้าของทีม ยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล

อย่างไรก็ตาม ต่อให้ เอฟเอ จะสั่งแบน สเตอร์ริดจ์ เป็นเวลา 6 สัปดาห์ แต่กระนั้นก็ได้พักโทษให้ถึง 4 สัปดาห์ หมายความว่า นักเตะรายนี้ ซึ่งหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล เมื่อปลายเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา จะกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้ง หลังผ่านวันที่ 31 ก.ค. นี้

RELATED NEWS