รวมทุกสิ่ง! ที่ บรูโน่ เฟร์นานเดส ได้พูดไว้เกี่ยวกับ การย้ายทีม !

รวมทุกสิ่ง! ที่ บรูโน่ เฟร์นานเดส ได้พูดไว้เกี่ยวกับ การย้ายทีม !

บรูโน่ เฟร์นานเดส เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ตอนนี้กำลังมีข่าวย้ายทีมสูงมาก และก็พัวพันมากๆ กับเหล่าทีมดังๆ ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล และนี่คือบทสัมภาษณ์ทั้งหมดที่พี่แกเคยพูดไว้เกี่ยวกับการย้ายทีม

ความท้าทายใน พรีเมียร์ลีก

‘ปีที่แล้ว ผมได้รับข้อเสนอจากทีมใน อังกฤษ รวมไปถึงที่ สเปน ด้วย แต่ผมรู้สึกว่ายังไม่พร้อมที่จะไป ไม่ใช่เพราะมันเป็นลีกที่ยาก แต่มันเป็นเพราะจำนวนเกมการแข่งขันใน อังกฤษ ในฤดูกาลเปิดตัวของผมกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอส มันเป็นครั้งแรกที่ผมได้โอกาสลงเล่นมากมาย ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่จำเป็นมากๆ แต่ตอนนี้ผมพร้อมแล้วกับการค้าแข้งใน อังกฤษ หรือไม่ก็ สเปน’

ค่าฉีกสัญญา 90 ล้านปอนด์

‘จริงๆ ไม่ควรมีการใส่ค่าฉีกสัญญานักเตะ แต่นั่นก็เป็นเพราะความประทับใจที่ สปอร์ติ้ง ลิสบอน มั่นใจในตัวผม’

ความเป็นไปได้ในการย้ายออกจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน

‘ผมใช้เวลาอยู่ที่นี่ 2 ปี ผมไม่รู้ว่ามันจะมีปีที่ 3 ไหม ผมไม่รู้ว่าผมจะได้ย้ายทีมไหม ไม่มีใครสามารถรู้เรื่องถึงอนาคตตัวเองได้ ตอนนี้ผมยังอยู่กับ สปอร์ติ้ง และตอนนี้ก็ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามา แต่อย่างน้อยเท่าที่ผมรู้มีการพูดถึงเรื่องการย้ายทีมของผมมากๆ ผมรู้ว่ามีหลายทีมสนใจในตัวผม แต่ตอนนี้สิ่งที่ผมโฟกัสก็คือที่ๆ ผมอยู่นั่นก็คือ สปอร์ติ้ง ลิสบอน’

ปีหน้าจะได้อยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ต่อไหม ?

‘ขอบอกตรงๆ เลยว่าผมไม่รู้อะไรเลย ตอนนี้สิ่งที่ผมโฟกัสเลยก็คือผลงานกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และเมื่อฤดูกาลจบลงผมสามารถคิดถึงเรื่องนี้ได้ ด้วยเรื่อง มันเป็นเรื่องของความฝันที่ไว้ให้ตระหนัก เราไม่มีทางรู้ถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น คอนเน็คชั่นของผมที่ สปอร์ติ้ง แข็งแกร่งมาก มันค่อนข้างเจ็บปวดนะเมื่อแฟนบอลบอกผมว่า ‘ให้อยู่ต่อเถอะ’ ทั้งที่ผมเองก็ไม่รูอนาคตของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจบนัดชิงบอล โปรตุกีส คัพ’

ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

‘ผมชอบ ลิเวอร์พูล มากกว่านะ หลักๆ เลยก็คือสไตล์การเล่น มีความจัดจ้านในการเล่นเกมรุก บางทีมันอาจดูไม่เป็นระเบียบเท่าไหร่ แต่มันเป็นฟุตบอลที่มีความดุดันมากๆ’

อนาคต

‘ผมไม่รู้อะไรเลยจริงๆ เดี๋ยวผมจะใช้เวลา 2-3 นี้เพื่อทำความเข้าใจถึงสิ่งที่เรียกว่าควมเป็นจริง เรารู้ว่าสิ่งที่ถูกเขียนลงไปบนหนังสือพิมพ์บางทีมันก็โชว์ให้เห็นถึงการย้ายทีม ตอนนี้ผมยังใจเย็นอยู่ ตอนนี้ผมอยู่กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ผมไม่จำเป็นต้องย้ายทีมก็ได้ ผมไม่ได้พยายามเลยเพื่อการย้ายทีม แต่ถ้ามันมีโอกาสย้ายไปทีมที่ผมไม่สามารถปฏิเสธได้ ผมจะคุยเรื่องนั้นกับทาง สปอร์ติ้ง’

RELATED NEWS