จบไม่สวย! เจ้าของนิวคาสเซิ่ล แจงชัดเหตุไม่ต่อสัญญา ราฟา

จบไม่สวย! เจ้าของนิวคาสเซิ่ล แจงชัดเหตุไม่ต่อสัญญา ราฟา

ไมค์ แอชลี่ย์ เจ้าของทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด อดรนทนไม่ไหว หลังโดนด่าไม่เลิกถึงการไม่ยอมต่อสัญญากับ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือชาวสแปนิช และปล่อยให้ย้ายไปคุม ต้าเหลียน อี้ฟาง ในลีกจีน โดยยืนยันว่า ต้องการให้ “เอล ราฟา” คุมทีมต่อ ทว่าเฮดโค้ชร่างท้วมสนใจเงินมาเป็นอันดับแรก ก่อนอนาคตของทัพ “สาลิกาดง”

แอชลี่ย์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า “สิ่งที่ ราฟา ออกมาพูด (พูดว่า แอชลี่ย์ มีมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของทีมแตกต่างกัน) มันทำให้คิดว่าเขามองเห็นสโมสรเป็นอันดับ 1 เรื่องส่วนตัวของ ราฟา มาเป็นอันดับ 2 และเรื่องเงินคืออันดับ 3 แต่ผมบอกเลยว่าจริงๆ แล้ว เขาเห็นเงินเป็นที่ 1 เรื่องส่วนตัวที่ 2 และเรื่องสโมสรอยู่หลังสุดนู่นเลย”

“สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะไปโกยเงินที่จีน ซึ่งมันทำให้ผมผิดหวังมาก ถ้าเขากลับไปคุม เรอัล มาดริด หรือทีมท้อปซิกซ์ของ พรีเมียร์ลีก มันก็พอจะเข้าใจได้ แต่นี่เขาคิดถึงแต่เงิน ถ้าเขาหิวเงินขนาดนี้เขาก็ควรบอกเราตั้งแต่แรก”

“เขาขอขึ้นค่าเหนื่อยจากเดิม 50% และผมก็คิดว่าที่เขาเรียกร้องแบบนี้ เพราะเขารู้ว่าเราจะไม่จ่ายแน่ๆ หรือต่อให้เรายอมจ่ายตามที่เขาร้องขอ เขาก็จะหาเรื่องอื่นมาเป็นข้ออ้างอยู่ดี ทุกคนคิดว่าเราเสียเขาไปเพราะเราไม่ยอมจ่ายเงินเพิ่มเลยสักนิด แต่เบื้องหลังมันไม่ใช่เลย เขาพูดอะไรตามใจชอบ แต่เราไม่เคยทำแบบนั้นก่อน”

RELATED NEWS