โซลชา ร่ายจุดเด่น แม็คไกวร์ เหตุใด ผีแดง ต้องซื้อตัวมา 80 ล้านปอนด์

โซลชา ร่ายจุดเด่น แม็คไกวร์ เหตุใด ผีแดง ต้องซื้อตัวมา 80 ล้านปอนด์

โซลชา เผยถึงจุดเด่น แม็คไกวร์ ที่ทำให้ ปีศาจแดง ยอมทุ่มเงิน 80 ล้านปอนด์ เป็นสถิติโลกกองหลัง ซื้อตัวมาจาก เลสเตอร์ ซิตี้

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ร่ายถึงจุดเด่น แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังตัวใหม่ ที่ทัพ “ปีศาจแดง” จ่ายเงิน 80 ล้านปอนด์ เป็นค่าตัวสถิติโลกแนวรับ ไปเซ็นสัญญามาร่วมทีม จาก เลสเตอร์ ซิตี้ โดยยกย่องว่านักเตะรายนี้ เป็นคนที่อ่านเกมได้อย่างดีเยี่ยม และ มีความเยือกเย็นรับมือกับความกดดันได้ดี

โซลชา กล่าวถึง แม็คไกวร์ ซึ่งเซ็นสัญญาอยู่กับ “ปีศาจแดง” เป็นเวลา 6 ปี โดยระบุว่า “แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เป็นหนึ่งในเซ็นเตอร์แบ็กที่ดีที่สุดของเกมลูกหนังชั่วโมงนี้ และ ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่พวกเราเซ็นสัญญาคว้าตัวเขามาร่วมทีมได้สำเร็จ เขาเป็นนักเตะที่อ่านเกมได้ขาดมาก และ เป็นคนที่มีบุคลิกแข็งแกร่งในสนาม ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการควบคุมอารมณ์เมื่อต้องเจอกับสถานการณ์กดดัน บวกกับความเยือกเย็นของเวลาครองบอล”

“ความสามารถอีกอย่างของ แม็คไกวร์ ก็คือจุดเด่นในการเล่นบริเวณกรอบเขตโทษ ทั้งฝ่ายรับและเกมรุก ดังนั้นมันทำให้ผมเห็นเลยว่า แม็คไกวร์ จะดีพอสำหรับขุมกำลังของเราไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกสนามก็ตาม”

RELATED NEWS