มาเงียบๆ! บิ๊กอ๊อด บอกเอง “โค้ชแบน” พร้อมรับงานมือขวา “นิชิโนะ”

มาเงียบๆ! บิ๊กอ๊อด บอกเอง “โค้ชแบน” พร้อมรับงานมือขวา “นิชิโนะ”

บิ๊กอ๊อด เผยเอง “โค้ชแบน” สนใจเข้ามาเป็นผู้ช่วยนิชิโนะ ในทีมชาติไทย จากนี้ต้องยื่นโปรไฟล์และให้กุนซือชาวญี่ปุ่น เป็นคนตัดสินใจว่าจะโอเคไหม

ความคืบหน้าเรื่องการสรรหาทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “อากิระ นิชิโนะ” กุนซือชาวญี่ปุ่น ล่าสุดในการประชุมเตรียมความพร้อมเมื่อช่วงสายวันนี้นั้น “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้เอ่นถึง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อดีตกุนซือสุพรรณบุรี ที่ให้ความสนใจจะมาทำหน้าที่ผู้ช่วยทีมชาติ โดยท่านนายกฯ เผยว่า

“ก่อนหน้านี้ ตอนที่ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หมดภาระกิจกับสโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี มีน้องนักข่าวคนหนึ่งเสนอผมว่าให้ “โค้ชแบน” เข้ามาคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แต่ในช่วงนั้นโค้ชแบน ยังไม่อยากรับหน้าที่อะไร เนื่องจากอยากดูแลลูกที่เพิ่งคลอดก่อน”

“ผมเองมองว่า โค้ชแบน เป็นคนที่มีความสามารถและเป็นโค้ชที่ไม่ติดภาระกิจใดๆ กับสโมสร ครั้งนี้ก็ได้บอกน้องนักข่าวคนเดิมให้ไปถามว่าสนใจมาทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ช อากิระ นิชิโนะ ไหม ซึ่งโค้ชแบนเอง แจ้งว่า พร้อมและอยากทำหน้าที่ดังกล่าวร่วมกับ นิชิโนะ

ผมจึงแจ้งให้เขาส่งโปรไฟล์เข้ามา แต่การส่งโปรไฟล์ไม่ได้หมายความว่าจะได้เข้ามาทำงานเลย เพราะต้องดูว่า นิชิโนะ จะตัดสินใจเลือกไหม เพราะผมไม่ได้เป็นคนเลือกเอง” นายกฯ กล่าว

 

RELATED NEWS