เดือด! กุนโดกัน โพสต์ข้อความ จวกกฎแฮนด์บอลใหม่ ทำ แมนฯ ซิตี้ พลาดคว้าชัยเหนือ สเปอร์ส

เดือด! กุนโดกัน โพสต์ข้อความ จวกกฎแฮนด์บอลใหม่ ทำ แมนฯ ซิตี้ พลาดคว้าชัยเหนือ สเปอร์ส

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับประตูของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ กาเบรียล เชซุส ยิงเข้าไปในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ในเกมที่พวกเขาเปิดบ้านเสมอกับ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ 2-2

โดยในจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 90+3 ซึ่งในตอนนั้นสกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 2-2 ก่อนที่ แมนฯ ซิตี้ จะสามารถนำบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้จาก เชซุส แต่ทว่าโดน VAR ปฏิเสธเนื่องจากบอลไปโดนแขนของ เอมเมอริค ลาป๊อร์กต์ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นการเจตนาก็ตามแต่

เพราะในฤดูกาลนี้ทางพรีเมียร์ลีกได้นำ VAR เข้ามาช่วยในการตัดสิน และได้เปลี่ยนแปลงกฎบางอย่างเช่นเรื่องของการแฮนด์บอลที่ระบุว่า หากลูกฟุตบอลไปโดนแขนฝ่ายรุก ในจังหวะที่เป็นประตูจะถือว่าเป็นการฟาวล์ในทันที

ซึ่ง อิลคาย กุนโดกัน แข้งของ “เรือใบสีฟ้า” เองไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ทำให้หลังจบเกมออกมาโพสต์ข้อความลงสื่อโซเชียลของตัวเองว่า “การตัดสินโดย VAR ในวันนี้มันยากมากที่จะยอมรับ จังหวะที่ฝ่ายรุกแฮนด์บอลโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ตอนนี้กลายเป็นต้องถูกเป่าเป็นเตะฟรีคิก?? แต่ถ้าคุณเป็นฝ่ายรับมันไม่เป็นอะไรเลย?? ฝ่ายรุกมีแต่เสียประโยชน์ ในความคิดเห็นของผม กฎนี้จำเป็นที่ต้องเปลี่ยน”

จังหวะแฮนด์บอล

RELATED NEWS