ปลดล็อคละ! “อุ้ม”พอใจมารินอสเฮวางเป้าโฟกัสทีละนัด

ปลดล็อคละ! “อุ้ม”พอใจมารินอสเฮวางเป้าโฟกัสทีละนัด

แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ยอมรับรู้สึกพอใจกับผลงานตัวเอง ในเกมที่โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ชนะนาโงย่า แกรมปัส 5-1 ตั้งเป้าทีละเกมเพื่อพาทีมกลับไปอยู่หัวตาราง

ธีราทร บุญมาทัน แฮปปี้ที่โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส กลับมาเอาชนะในเกมลีกเหนือนาโงย่า แกรมปัส 5-1 หลังจากก่อนหน้านี้ทีมไม่ชนะ 3 เกมหลังสุดในลีก โดยแข้งวัย 29 ปี ยอมรับว่าจากนี้คงต้องมองไปทีละเกมเพื่อช่วยทีมกลับไปจบหัวตารางในลีกให้ได้อีกครั้ง

“อุ้ม” กล่าวว่า “ดีใจนะครับที่สามารถเก็บสามแต้มในวันนี้ คือเกมนี้เรากดดันเหมือนกันหลังไม่ชนะใครมาสามเกมก่อนหน้านี้ และเกมนี้เรากลับมาอยู่ในโนเมนตั้มของมารินอสได้อีกครั้งหนึ่ง”

“อีกอย่างก็ดีใจเหมือนกันที่ทีมสามารถทำถึงห้าประตูเพราะมันมีผลต่อประตูได้เสีย ที่เราต้องใช้มันจนถึงจบฤดูกาล เพื่อนร่วมทีมรวมถึงผมเองก็ต้องพยายามทำงานหนักต่อไป”

“ตอนนี้ทั้งทีมต้องโฟกัสไปทีละแมตช์ เราก็หวังเหมือนกันก่อนหน้านี้ทีมก็คิดเหมือนกันหลังขึ้นอยู่ที่สองตามหลังจ่าฝูงแต่สามคะแนนแต่ว่าเราแพ้มาสามแมตช์เหมือนกับโนเมนตั้มของทีมยังไม่ดี”

“แต่ทีมก็ยังไม่ท้อ หาจุดเปลี่ยนเพื่อให้ทีมกลับมาได้ เช่นเดียวกันเราเสีย เอดิการ์ จูนิโอ ไป คนใหม่ที่เข้ามาเขาก็ต้องเรียนรู้ระบบใหม่ๆเพราะเข้ามาแล้วไม่ใช่ว่าจะเล่นได้เลย”

RELATED NEWS