กระแสดีเกินคาด!! GSB E-CUP thailand open tournament 2019

เรียกได้ว่าร้อนระอุไปทั่ว อารีน่า เลยสำหรับ GSB E-CUP thailand open tournament 2019. ที่เปิดสนามวันแรกและได้รับการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย

หลังจากเปิดสนามการแข่งขัน รายการ. GSB E-CUP ในวันแรกก็ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ทั้งนักกีฬาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่าง อินโดนีเซีย เวียดนาม ที่เข้ามาร่วมกับสโมสรฟุตบอลในการแข่งขัน TOYOTA E LEAGUE อยู่แล้ว หรือประเทศอย่าง ฮ่องกง จีน ที่แม้จะยังไม่มีนักกีฬาอยู่ในลีกของ TOYOTA E LEAGUE แต่นักกีฬาจากประเทศเหล่านี้ก็ให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในรายการ GSB E-CUP เช่นกัน รวมถึงนักกีฬาจากโซนยุโรปอย่าง Mochammad Yos Krisna หรือ INDOMINATOR ที่เป็นนักกีฬาสังกัดทีมสโมสรฟุตบอล Celtic ก็เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันในวันนี้ด้วย

สำหรับการแข่งขันวันนี้กลับมีผลการแข่งขันที่ผิดคาดเมื่อมือวางอันดับต้นๆอย่าง Mochammad Yos Krisna หรือ INDOMINATOR ที่ถูกจับตามองว่าเป็นตัวหลักของการแข่งขันในวันนี้กลับพลาดท่าเสียทีให้กับ เจมส์ นันทชัย นครไทย ที่ปัจจุบันสังกัด ทีมออมสินช้างชมพู โดยทางเจมส์ สามารถเฉือนเอาชนะ YOS ด้วยการทำประตูจากจุดโทษ ไป 3-1ในการแข่งขันรอบ 62 คน ของวันนี้ โดยทางด้าน YOS เองจะกลับมาแก้มืออีกครั้งในการแข่งขันประเภททีม โดยรอบหน้าจะควงคู่หูมาชิงชัยแต่จะเป็นใครนั้นต้องคอยติดตาม

ด้านคนไทยคนอื่นๆ ที่ผลงานโดดเด่นในการแข่งขันรายการ นี้ คงหนีไม่พ้น กัปตันฉลามชลอย่าง CHON_Akanichi ที่สามารถ ผ่านมืออันดับต้นๆของเวียดนาม อย่าง LE QUANG VINH ด้วยสกอร์ 3-0 ในรอบ 16 คน. และในรอบ 8 คนก็สามารถปราบมืออันดับต้นของอินโดนีเซียและ เดี่ยวมือ 1 ของ สโมสร BG Pathum United ทำให้ติดโค้วต้า 4 คนสุดท้ายกอดคอลอยลำเข้าสู่รอบ Grand Final ไปก่อนวันนี้

รายชื่อผู้เข้ารอบ 4 คนแรกได้แก่
Yodruk Boonyue: ประเทศไทย
Đỗ Trung Thành :ประเทศเวียดนาม
Vorravich Anantarak :ประเทศไทย
Phuc Do :ประเทศเวียดนาม

พร้อมกันนี้ในการแข่งขันวันอาทิตย์ยังได้ตัวแทนของประเภท 2 vs 2 หรือ Co-Op เป็นที่เรียบร้อยโดยเป็นทีมจากเวียดนาม 2 ทีม และ ฮ่องกง กับไทย อย่างละ 1 ทีมดังนี้

Đỗ / LAM : ปรเะทศเวียดนาม
Chainarong / Monton : ประเทศไทย
Jason / Kin Hung : ประเทศฮ่องกง
Le / Ngo : ประเทศเวีดนาม

GSB E-CUP thailand open tournament 2019 นับว่าเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยที่เปิดโอกาสให้คนไทยและต่างชาติได้มีโอกาสเข้ามาทดสอบฝีมือ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการแข่งขัน ทั้งยังมีเงินรางวัลสำหรับผู้ที่สามารถเข้ารอบการแข่งขันในแต่ละรอบได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

การแข่งขันนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากเข้ามาทดสอบฝีมือ โดยสามารถสมัครได้ทาง https://www.eventpop.me/e/6555-gsb-e-cup-2019-thailand-open-tournament ด่วน จำนวนจำกัด !!

RELATED NEWS