เด็กสู้หยิบตา! “น้าฉ่วย”ซูฮกเด็กสู้จนขึ้นที่3แม้โดนตัด12แต้ม

เด็กสู้หยิบตา! “น้าฉ่วย”ซูฮกเด็กสู้จนขึ้นที่3แม้โดนตัด12แต้ม

“น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือศรีสะเกษ เอฟซี ยอมรับว่าการที่ทีมโดนตัด 12 แต้ม มีส่วนสำคัญทำให้สโมสร กลับมาอยู่ในเส้นทางการลุ้นเลื่อนชั้นไปสู่ไทยลีก

ก่อนหน้านี้ศรีสะเกษ เอฟซี โดนสมาคมฯและไทยลีก ตัด 12 แต้ม ตามคำสั่งของฟีฟ่า​ ในกรณีค้างเงินอดีตผู้เล่น คาเลด คารูบี้ ในสมัยที่ยังเป็น อีสาน​ ยูไนเต็ด​ แม้จะมีการย้ายสิทธิ เปลี่ยนชื่อเป็น ศรีสะเกษ​ เอฟซี ตามเดิม ทว่าสโมสรยังไม่มีการเบิกจ่ายเงินเดือนให้แข้งรายดังกล่าว

ทว่านักเตะศรีสะเกษ กลับตั้งหน้าตั้งตาสู้ จนเวลานี้ทีมขยับขึ้นมาอยู่ที่ 3 มี 52 แต้ม จากการลงเล่น 30 เกมไทยลีก 2 และมีความหวังในการลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกอีกครั้ง

ทีมข่าวขอบสนามได้มีโอกาสพูดคุยกับ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือมากประสบการณ์ของศรีสะเกษ เอฟซี ที่เปิดเผยถึงเบื้องหลังที่ทำให้ทีมกลับมาผงาดในพื้นที่ลุ้นเลื่อนชั้นอีกครั้ง ว่า “การโดนตัด 12 แต้มของสโมสรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมกลับมาได้อีกครั้ง”

“ตอนนั้นผมท้อ แต่ว่าเด็กๆในทีมยังสู้กันอยู่ จะบอกว่ามันเป็นแรงผลักดันให้ทีมเราก็ว่าได้นะ ประกอบกับโปรแกรมที่เราเล่นในแต่ละเกม มันค่อนข้างโชคดี เพราะทีมที่อยู่ในกลุ่มเลื่อนชั้นตัดแต้มกันเอง จังหวะมันเป็นใจให้เราด้วย เราชนะและมีแต้มในเกมสำคัญ เราทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เกิดขึ้นแล้ว”

“ตอนนี้เรามีความหวังในการลุ้นเลื่อนชั้น อีก 4 เกม ความจริงอยากชนะให้ได้ทุกแมตซ์ แต่คงไม่ประมาทเพราะปัจจัยฟุตบอลในสนามมันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้”

 

RELATED NEWS