เฟอร์ดินานด์ เสนอแนะสิ่งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรทำในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

เฟอร์ดินานด์ เสนอแนะสิ่งที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรทำในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

เฟอร์ดินานด์ - แมนยู

ริโอ เฟอร์ดินานด์ กูรูนักวิจารณ์ ได้ออกมาเสนอแนะว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรมองหานักเตะใหม่เข้าสู่ทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งแข้งคนนั้นควรมีคุณสมับติที่เหมาะสม และเพิ่มคุณค่าให้ทีมได้ด้วย

สืบเนื่องจากเกมล่าสุดที่ทัพ “ปีศาจแดง” ต้องเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ บียาร์เรอัล ในรอบชิงชนะเลิศศึกยูโรป้า ลีก ทำให้พวกเขาต้องมีเปล่าไม่มีโทรฟี่แชมป์ติดมืออีก 1 ฤดูกาล

ซึ่ง เฟอร์ดินานด์ ในฐานะนักวิจารณ์ และอดีตแข้งของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้ออกมาเสนอแนะสิ่งที่ทีมควรทำในซัมเมอร์นี้ว่า “ตลาดนักเตะในคงหน้าต่างบานใหญ่ให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมจัดหางาน, CEO และ ผู้จัดการทีมต้องออกไปสรรหาผู้เล่นที่เหมาะสม เพื่อพาทีมนี้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และสามารถข้ามเส้นไปได้จนจบงาน”

“นักเตะคนนั้นต้องเป็นตัวละครที่เหมาะสม และเป็นผู้เล่นที่ดีพอที่จะเพิ่มคุณค่าให้กับทีมนี้ ตัวอย่างเช่นเรามักจะพูดถึง เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ว่าเป็นเหมือนตัวเร่งปฎิกิริยาของ ลิเวอร์พูล ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาเคยคว้าแชมป์อะไรในอังกฤษบ้าง ?”

“เขาอยู่ที่ เซาแธมป์ตัน พวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพื่อตำแหน่ง หรือโควต้าบอลยุโรป ซึ่งนั้นมันเป็นตัวละครที่เหมาะสม คนที่เหมาะสมกับทีมโปรไฟล์ที่เหมาะสมที่จะนำทีมไปในเส้นทางที่ดีขึ้น”

ที่มา : manchestereveningnews

RELATED NEWS