เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงยืนยัน คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงยืนยัน คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงข่าวเศร้าอย่างเป็นทางการว่า คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมชาวไทยได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่สนาม คิง พาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (27 ตุลาคม)

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจบเกมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 โดยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นจริงพร้อมกับอีก 4 คนซึ่งประกอบไปด้วย คุณ กวีพร พันธุ์แพ, น.ส. นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนักแสดงสาวของช่อง 7 สี, เอริค สวอฟเฟอร์ นักบินและ อิซาเบล่า โรซ่า เลโชวิช แฟนสาวของนักบิน และไม่มีผู้รอดชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว

เลสเตอร์ ซิตี้ แถลงการณ์ว่า ‘ด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้งและใจสลายไปพร้อมๆ กันเมื่อเราขอยืนยันว่า คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่เฮลิคอปเตอร์ของเขาและบุคคลท่านอื่นอีก 4 รายได้ตกลงภายนอกสนาม คิง พาเวอร์ สเตเดี้ยม ทั้ง 5 ท่านที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นไม่มีผู้ใดรอดชีวิต’

‘ทุกคนในสโมสรขอส่งใจไปถึงครอบครัวศิริวัฒนประภา และครอบครัวของผู้ที่อยู่บนเครื่อง สำหรับความสูญเสียที่ไม่อาจประเมินค่าได้’

แด่คุณวิชัย โลกใบนี้ได้สูญเสียอีกหนึ่งบุคคลที่ยิ่งใหญ่ บุคคลที่มีจิตใจดี มีความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น บุคคลที่อุทิศทั้งชีวิตให้กับครอบครัวที่เขารัก รวมไปถึงความสำเร็จต่าง ๆ เลสเตอร์ ซิตี้ คือครอบครัวภายใต้การนำของคุณวิชัย พวกเราในฐานะสมาชิกของครอบครัวรู้สึกเสียใจกับการจากไปของคุณวิชัย แต่เราจะยังคงรักษาไว้ซึ่งเจตนารมณ์และวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่คุณวิชัย ได้ทิ้งไว้เป็นมรดกสืบต่อไปในอนาคต’

‘หนังสือไว้อาลัยถูกแชร์ไว้กับครอบครัวศรีวัฒนประภา และจะเปิดไว้ที่สนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดี้ยม ตั้งแต่ 08:00 น.ของวันอังคารที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป สำหรับแฟนบอลผู้ที่ปรารถนาจะลงนามไว้อาลัย’

RELATED NEWS