หงส์เฉือนหวิว! เช็คสิ่งที่น่าสนใจหลังเกม ลิเวอร์พูล บุกชนะ ไบร์ทตัน 1-0

หงส์เฉือนหวิว! เช็คสิ่งที่น่าสนใจหลังเกม ลิเวอร์พูล บุกชนะ ไบร์ทตัน 1-0

จบลงไปแล้วสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่สนามเอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ผลปรากฎว่าเป็น ไบร์ทตัน เจ้าบ้านพ่ายให้กับ ลิเวอร์พูล ด้วยสกอร์ 1-0 จากประตูชัยของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในนาทีที่ 50

ซึ่งหลังจากจบเกมการแข่งขันได้เกิดที่สิ่งน่าสนใจและสถิติบางอย่างขึ้น จะเป็นอะไรบ้างนั้น ขอบสนาม เราได้รวบรวมมาให้ได้ชมกันแล้ว

ชัยชนะนัดแรกของ หงส์แดง
ชัยชนะในเกมนี้นับว่าเป็นการมีชัยเหนือคู่แข่งเกมแรกในปี 2019 ของ ลิเวอร์พูล เพราะก่อนหน้านี้ในลีกก็ออกไปพ่าย แมนฯ ซิตี้ 2-1 ก่อนจะมาลงสนามในศึกเอฟเอ คัพ ก็พ่าย วูลฟ์แธมป์ตัน ไปอีกด้วยสกอร์เดิม

ประตูของ ซาลาห์
ประตูโทน ประตูเดียวที่เกิดขึ้นในเกมที่จากการสังหารจุดโทษเข้าไปของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งนี้เป็นประตูที่ 14 ในลีกฤดูกาลนี้แล้ว นอกจากนั้นนี้ยังเป็นการสังหารจุดโทษครั้งที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ 46 เกมลีกเจ้าตัวยิงจุดโทษไปเพียง 4 ครั้งเท่านั้น

สถิติยังไม่ถูกทำลาย
ลิเวอร์พูล กับ ไบร์ทตัน เจอกันบนลีกสูงสุดแห่งเกาะอังกฤษทั้งหมด 6 ครั้ง (รวมเกมนี้) ผลปรากฎว่าเป็นฝั่ง “หงส์แดง” ที่ไม่เคยพ่ายแพ้ และเก็บชัยชนะไปได้ถึง 3 นัด และเสมออีก 3 นัด ยิงรวมกันไปถึง 17 ประตู เรียกได้ว่าสถิตินี้ ไบร์ทตัน ก็ยังคงไม่สามารถทำลายลงได้อีกในฤดูกาลนี้

เกมที่ 100 ของ มาเน่
ซาดิโอ มาเน่ ลงสนามในสีเสื้อของ ลิเวอร์พูล ครบ 100 นัดแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยในจำนวนดังกล่าวเจ้สตัวสามารถกระทุ้งไปได้ทั้งสิ้น 42 ประตู, ทำไปอีก 20 แอสซิสต์ และกับอีก 23 คู่แข่งที่แตกต่างออกไป

ช่วงเวลาของ หงส์แดง
ลิเวอร์พูล ลงเล่นในเกมค่ำคืนวันเสาร์ช่วงเวลา 22.00 น. ใน 9 เกมหลังสุด สามารถเก็บชัยชนะได้รวดทั้ง 9 นัด นอกจากนั้น 7 ใน 9 นัดนี้ยังเป็นการไล่กระทุ้งตาข่ายยคู่แข่งได้มากถึงนัดละอย่างน้อยๆ 3 ประตูขึ้นไป

RELATED NEWS