น่าสนใจ!! บิ๊กฮั่น เสนอทางใหม่ไทยลีก ควรเตะให้จบต้นปีหน้า

น่าสนใจ!! บิ๊กฮั่น เสนอทางใหม่ไทยลีก ควรเตะให้จบต้นปีหน้า

มิตติ ติยะไพรัช บอร์ดบริหารทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาเสนอแนะแนวทางใหม่สำหรับโปรแกรมไทยลีก 2020 ว่าควรจะเตะจบให้เร็วขึ้น เพื่อให้เวลาสโมสรได้หาสปอนเซอร์รายใหม่เข้ามาสนุบสนุนทีมในฤดูกาล 2021

“บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งสำหรับเรื่องการจัดโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2020 แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะยืนยันแล้วว่าไทยลีก 2020 จะกลับมาทำการแข่งขันในวันที่ 12 ก.ย.63 และจะเตะยาวแบบข้ามปีไปจบ 25 พ.ค.64 ซึ่งทาง “บิ๊กฮั่น” มองว่ามันนานไป และควรจะเตะให้จบเร็วที่สุด

อดีตประธานสโมสรกว่างโซ้ง เผยเรื่องนี้ว่า “ฟุตบอลไทยลีก ควรรีบกลับมาเตะกันอีกครั้งเพื่อให้เร่งจบฤดูกาลนี้ประมาณเดือนมกราคม หรือกุมภาพันธ์ ปีหน้า เพื่อให้แต่ละสโมสรมีเวลาในการหาผู้สนับสนุนเข้าสโมสรเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลถัดไป โดยมองว่า หากการเตะจบในเดือนพฤษภาคมตามที่สมาคมฟุตบอลไทยวางแผนเอาไว้ เป็นวลาที่ค่อนข้างนานเกินไป ขณะที่ การเตะจบช่วงต้นปี มองว่าโปรแกรมการแข่งขันไม่น่าจะแน่นเกินไป

แม้ทีม “กว่างโซ้งมหาภัย” จะมีโปรแกรมลงเตะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในเดือนตุลาคมนี้ก็ตาม เนื่องจากเชื่อว่า โปรแกรมทีมชาติในช่วงฟีฟ่าเดย์ มีสิทธิ์ถูกยกเลิกเพราะสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศอื่นๆ ยังไม่คลี่คลาย และบางประเทศเกิดระบาดในรอบที่ 2 ขณะที่ฟุตบอลถ้วยลีก คัพ อาจจะถูกยกเลิกในปีนี้ ดังนั้นการเตะกันยายนถึงมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ ปีหน้าน่าจะสามารถทำได้” บิ๊กฮั่น กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม เพิ่มเพื่อน

RELATED NEWS