background-defaultbackground-default
logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

ถือว่าเป็นธรรมเนียมก่อนการแข่งขัน "ไทยลีก 2022/23" ที่ ทีมงานขอบสนามบอลไทย จะมารีวีวการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงความน่าจะเป็นของทั้ง 16 ทีมในไทยลีก 

โดยทีมที่สามหรือ EP.3 ในวันนี้เรามาต่อกันที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับตำแหน่งอันดับ 3 ของไทยลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 

 

- การเปลี่ยนแปลงในฤดูกาลนี้ 

สำหรับ ทรู แบงค็อก ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงทีมได้น่าสนใจมากทีเดียว โดยเฉพาะตัวใหม่ที่เข้ามาไล่ตั้งแต่ รัชนาท อรัญญไพโรจน์ , นิติพงษ์ เสลานนท์ , ทัศนพงษ์ หมวดดารักษ์ , วิลเลน โมตา , มาห์มูด ดาฮัดฮา , ปฏิวัติ คำไหม และ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ เรียกได้ว่าแต่ละคนถือว่าใช้ได้เลย ส่วนตัวที่ออกไปนั้นไม่ได้เป็นตัวสำคัญจนทำให้ทีมเสียหายแต่อย่างใด ทำให้ในฤดูกาลนี้ บียู กลายเป็นทีมที่ใหญ่และเพียบไปด้วยแข้งคุณภาพมากขึ้นทั้งตัวจริงและตัวสำรอง

 

- แข้งไทยที่น่าจับตามอง 

จริงๆ แข้งไทยใหม่หลายๆ คนถือว่าน่าสนใจ แต่ถ้าต้องเลือกนักเตะไทยที่น่าจับตามองเราขอยกให้ รัชนาท อรัญญไพโรจน์ กองกลางตัวใหม่ที่ย้ายมาจาก สุพรรณบุรี เอฟซี โดยถือว่าเจ้าตัวนั้นเข้ามาเติมเต็มในตำแหน่งแดนกลางหลังจากที่ วิศรุต อิ่มอุระ บาดเจ็บและต้องพักยาวไปก่อนหน้านี้ โดย รัชนาท ผู้มีทีเด็ดจากลูกยิงแถวสองและลูกตั้งเตะ เชื่อว่าน่าจะช่วยยกระดับแดนกลางและเพิ่มมิติเกมตรงกลางของ บียู ได้ไม่ก็น้อยแน่นอน 

 

- แข้งนอกคนที่น่าสนใจ 

ในตำแหน่ง "โควต้าต่างชาติ" ที่น่าสนใจเราขอยกให้กับ มาห์มู๊ด ดาฮัดดา ปีกกึ่งกองหน้าโควต้าเอเชียที่เข้ามาใหม่ โดยจากฟอร์มที่ผ่านมาๆ กับ หนองบัวฯ น่าจะพอกันรันตีได้ว่าเป็นโควต้าเอเชียที่มาแล้วใช้ได้เลย รวมไปถึงเกมอุ่นเครื่องที่เขายิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เขาน่าจะเป็นโควต้าเอเชียที่เติมเต็มแนวรุกของบียูได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเขายังเป็นทางเลือกดีที่ทำให้ทีมไม่ต้องใช้แต่ วานเดอร์ หรือ เฮแบร์ตี้ แค่นั้น 

 

- ระบบการเล่นที่คาดว่าจะใช้

สำหรับ บียู ที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องกุนซือโดยยังเป็นหน้าที่ของ ออเรลิโอ วิดมาร์ กุนซือชาวออสซี่ ดังนั้นน่าจะพอเดาได้ว่าพวกเขาน่าจะเล่นในรูปแบบเดิมคือ 4-3-3 ตัวหลักประกอบไปด้วย ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด, เอเวอร์ตัน กอนคัลเวส, ปกเกล้า อนันต์, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, วานเดอร์ หลุยส์ และ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดส ที่พร้อมลงประจำการ บวกกับตัวใหม่ๆ อย่าง มาห์มู๊ด ดาฮัดดา, ชญาวัต ศรีนาวงษ์ ที่น่าจะพอสอดแทรกเข้าไปลงเล่นในทีมตัวจริงได้ 

 

- ความคาดหวังในฤดูกาลนี้

การเสริมทัพที่โดนใจ บวกกับตัวเก่าๆ ที่เหลืออยู่ และการทำทีมแบบต่อเนื่องของ ออเรลิโอ วิดมาร์ น่าจะพอทำให้ ทรู แบงค็อก ในฤดูกาลนี้ยังคงคาดหวังไว้ที่การลุ้นแชมป์ไทยลีกได้อีกสมัย 

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline