background-defaultbackground-default
logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

หลังจากที่ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ได้ลาออกจากกุนซือ ลำพูน วอริเออร์ ไปก่อนหน้านี้ พร้อมกับน้องใหม่ทีมนี้ให้ "โค้ชปอนด์" จงสฤษดิ์ วุฒิช่วย ขยับขึ้นมาดูแลทีมชั่วคราว 

ทำให้มีเครื่องหมายคำถามขึ้นมาทันทีว่าทีมเงินถุงเงินถังอย่าง ราชันโคขาว ทีมนี้จะใช้ใครเป็นกุนซือในการพาทีมหนีตายฤดูกาลนี้ 

ซึ่งก็มีข่าวลือพัวพันกับหลายๆ กุนซือมากฝีมือ แต่สุดท้าย "บอสตาล" พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรของทีมไม่นิ่งนอนใจและจัดการเล่นใหญ่ทันที ด้วยการทาบทาม อเล็กซานเดร กาม่า อดีตเฮดโค้ช บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนนึงของเมืองไทยให้เข้ามาคุมทีม 

และจากข้อมูลที่ได้รับว่า คาดว่าไม่น่าพลาดตัวกันแล้วกับดีลนี้ แม้ว่าที่ผ่านมา กาม่า จะไม่เคยรับงานคุมทีมเล็กๆ เลย โดยเขาผ่านงานคุมทีมในเมืองไทยระดับ บุรีรัมย์, เชียงราย และ เมืองทอง มาทั้งนั้น

ดังนั้นน่าสนใจว่าการรับงานคุมทีม ลำพูนฯ ที่ไม่ใช่ทีมใหญ่อะไร และที่สำคัญเป็นทีมที่กำลังหนีตายด้วยเขากำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งนั่นคงเป็นเหตุผลของ กาม่า ที่เราไม่สามารถรู้ได้ ... 

แต่ที่รู้แน่ๆ การรับงานคราวนี้ถือเป็นการเดิมพันทั้งซีซั่นของ ลำพูนฯ วอริเออร์ ไปแล้ว หลังจากเริ่มต้นด้วยการวาง โค้ชโอ่ง เอาไว้สูง แต่ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ 

การขยับมาถึง กาม่า คงเป็นการ "เทหน้าตัก" ที่มีทั้งหมดเพื่อแลกกับการอยู่เล่นในเวทีลีกสูงสุดต่อไป

และถ้าดูจากตารางคะแนนความห่างของ ลำพูนฯ กับทีมที่อยู่ในโซนปลอดภัยห่างกันแค่ 2 แต้มเท่านั้น หรือจะดูให้สูงขึ้นไปก็ห่างกันแค่ 4-5 แต้ม ซึ่งอยู่ในวิถีที่ยังพอไล่ตามได้ 

ยิ่งไล่เรียงมาถึงตัวผู้เล่นเชื่อเถอะว่า ถ้า กาม่า มารับงาน เลกสอง ลำพูนฯ ต้องการมีเปลี่ยนแปลงพอสมควร ทั้งตัวเทศ (เปลี่ยนได้ 2 คน) และตัวไทย เพื่อยกระดับทีมให้ดีกว่านี้ 

มาถึงตรงนี้พอจะถึง "บางอ้อ" กันได้บ้างแล้วว่าทำไม กาม่า ถึงกล้ามารับงานทีมหนีตาย เพราะพวกเขาไม่ได้ตั้งเป้าอะไรไว้สูงเลยกับการมาของเฮดโค้ชบราซิลรายนี้ ขอแค่อยู่รอดปลอดภัย และค่อยไปว่ากันใหม่ซีซั่นหน้า

ดังนั้นถ้า กาม่า เคยยกระดับ เมืองทอง ที่กำลังย่ำแย่ให้กลับมาอยู่ในเส้นทางได้ หรือแม้แต่ตอนที่พา บุรีรัมย์ คว้าแชมป์เลกแรกเมื่อฤดูกาลที่แล้วแม้จะไม่ได้ดีมากได้ 

การทำให้ ลำพูนฯ อยู่รอดปลอดภัยจากซีซั่นแรกในเวทีลีกสูงสุด จึงไม่น่าจะยากเกินไปสำหรับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ของ ราชันโคขาว ... 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline