logo-heading

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ไม่เห็นด้วย ! เอริค เทน ฮาก เอาแต่ดึงคนชาติเดียวกันหรือไม่ก็ศิษย์เก่าที่ อาแจ็กซ์ มาร่วมทีม

KEY

POINTS

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ไม่เห็นด้วย ! เอริค เทน ฮาก เอาแต่ดึงคนชาติเดียวกันหรือไม่ก็ศิษย์เก่าที่ อาแจ็กซ์ มาร่วมทีม

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท อดีตดาวเตะ ทีมชาติฮอลแลนด์ ออกโรงวิจารณ์การเสริมทัพของ เอริค เทน ฮาก กุนซือใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เน้นเอาแต่คนชาติเดียวกันและศิษย์เก่ามาร่วมทีมเป็นหลัก

เอริค เทน ฮาก อยู่คุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้ว 2 ปี ใช้เงินเสริมทัพไปเกินกว่า 600 ล้านปอนด์ซึ่งนักเตะส่วนใหญ่นั้นล้วนแล้วแต่ก็เป็นชาวดัตช์ไม่ว่าจะเป็น ไทเรลล์ มาลาเซีย, เวาต์ เว็กฮอร์สต์ (ย้ายออกไปแล้ว), โจชัว เซิร์กซี และ มัทไธส์ เดอ ลิกต์ โดยค่าตัวรวมอยู่ที่ 98.7 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้เล่นอีก 5 คนที่เป็นศิษย์เก่าที่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม นอกจาก เดอ ลิกต์ แล้วก็จะมี อังเดร โอนาน่า, นูสแซร์ มาซราอุย, ลิซานโดร มาร์ติเนซ และ อันโตนี่ ซึ่งมีค่าตัวรวมอยู่ที่ 251.4 ล้านปอนด์

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กล่าวว่า "ใช่เลย มันยากนะ ผมคิดว่าเขาอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด มา 2-3 ปีแล้ว และใช้เงินไปในจำนวนมากกับผู้เล่นของตัวเองซึ่งผมไม่ชอบมันเลย"

"เมื่อคุณเป็นโค้ชและคุณไปดึงผู้เล่นดัตช์หรือผู้เล่นเก่าๆ ของคุณมาหลายคน ผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับเรื่องนี้ เพราะเมื่อคุณแพ้สัก 2-3 นัดจากนั้นความกดดันก็จะยิ่งสูงขึ้น และผลงานก็ไม่ได้ดีขึ้นเลยด้วย"

"ผมได้ดูเกมกับ ลิเวอร์พูล แล้ว แน่นอนว่ามันเรื่องยากที่จะยอมรับ เพราะนั่นคือเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหมือนกับ นอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ และคุณก็แพ้ไปแบบหมดทางสู้ ตอนนี้ เทน ฮาก ต้องการชัยชนะอีกมากมายเพื่อความอยู่รอด เราต้องดูกันต่อไป"

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline