logo-heading

มิเชล ซานเชซ กุนซือของ จีโรน่า ได้ออกมากล่าวยกย่องฝีเท้าของ ลามีน ยามาล ว่ากลายเป็นนักเตะเบอร์ต้นของโลกเรียบร้อย และมีโอกาสขึ้นไปเทียบเคียง ลิโอเนล เมสซี่ ตำนานของ บาร์เซโลน่า

โดนเกมล่าสุด จีโรน่า เปิดบ้านพ่ายให้กับทัพ “อาซูลกราน่า” 1-4 ซึ่งในเกมนี้ ยามาล เหมาคนเดียว 2 ประตู ทำให้สถิติของเจ้าตัวในตอนนี้ซัดไปแล้ว 3 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 5 เกมในฤดูกาลนี้ พร้อมขึ้นนำเป็นท็อปแอสซิสต์ของลาลีกาในตอนนี้

หลังจบเกม มิเชล ได้ออกมาซูฮกความยอดเยี่ยมของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี พร้อมกล่าวว่ามีโอกาสไม่น้อยที่ ยามาล จะพัฒนา และมีโอกาสไปเทียบเคียงกับตำนานโลกลูกหนังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ในอนาคต

“ลามีน (ยามาล) เป็นผู้สร้างความแตกต่าง สำหรับผม เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกแล้วในวัย 17 ปี” 

“เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าหลังจาก เมสซี่ แล้วจะมีผู้เล่นแบบเขาเข้ามาอีกคน แต่ผมหวังว่า ลามีน จะพัฒนาต่อไปได้ เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถไปถึงระดับนั้นได้”

โปรแกรมนัดต่อไปของ บาร์เซโลน่า จะลงสนามในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยการยกพลบุกไปเยือน โมนาโก ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายนนี้ เวลา 02:00 น.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline