อังเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้ออกมาเผยเหตุผลที่ทีมไม่ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว ไอแวน โทนี่ย์ มาร่วมทีม เพราะได้นักเตะที่ตามหาอย่าง โดมินิค โซลันกี้ มาแล้ว
โดยทัพ “ไก่เดือยทอง” จัดการปิดดีลคว้าตัว โดมินิค โซลันกี้ กองหน้าชาวอังกฤษมาร่วมทีมจาก บอร์นมัธ ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาเคยตกเป็นข่าวกับดาวยิงอย่าง ไอแวน โทนี่ย์ ทว่าดีลดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้น
ล่าสุด “อังเก้” ได้ออกมาเฉลยถึงสาเหตุการไม่เดินหน้าคว้ากองหน้าดีกรีทัพ “สิงโตคำราม” ว่า
"เราได้ดูเขา (ไอแวน โทนี่ย์) แล้ว แต่ผมก็บอกไปแล้วว่า โซลัยนกี้ คือคนที่ผมต้องการ เราใช้เวลาทั้งฤดูร้อนถึงจะได้เขามา แต่เขาก็เป็นคนเดียวที่ตรงตามความต้องการของเรา"
ทั้งนี้ โทนี่ย์ ตกลงย้ายไปร่วมทัพ อัล อาห์ลี่ ทีมในศึกซาอุดิ โปรลีก อย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์จาก เบรนท์ฟอร์ด พร้อมรับค่าเหนื่อยากรายงานของสื่ออังกฤษอยู่ที่ราว 16-17 ล้านปอนด์/ปี