logo-heading

มักซ์ เอเบิร์ล ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาเปิดเผยว่า โธมัส ทูเคิ่ล เคยอยากได้ตัว ดีแคลน ไรซ์ มาร่วมทัพ “เสือใต้” เป็นอย่างมากที่เขานั่งแท่นคุมทีม ก่อนที่ล่าสุดจะได้ร่วมงานกันจริงๆ ที่ทีมชาติอังกฤษ

โดย ทูเคิ่ล เพิ่งได้รับการแต่งตั้งแต่เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ แทน แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่อำลาทีมหลังจบศึกยูโร 2024 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวจะเริ่มงานอย่างเป็นทางการในปี 2025

ซึ่งล่าสุด เอเบิร์ล ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ ทูเคิ่ล ได้ออกมาแซวว่าถึงเวลาที่นายใหญ่รายนร่จะได้ร่วมงานกับ ดีแคลน ไรซ์ สมใจอยาก เพราะนี้คือนักเตะที่นายใหญ่ช่าวเยอรมันอยากได้ตัวมากๆ ตอนที่คุมทัพ บาเยิร์น มิวนิค

“นี่คือการเลือกที่ดีสำหรับพวกเขา โธมัส เป็นโค้ชที่โดดเด่น และรู้จักฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างดี”

“เขาไม่ได้ตัว ดีแคลน ไรซ์ มาเล่นที่นี่ (บาเยิร์น) แต่ตอนนี้เขากำลังจะได้ร่วมงานกับ ดีแคลน ไรซ์ แล้ว”

ทั้งนี้ ทูเคิ่ล จะรับค่าเหนื่อยในการคุมทีมชาติอังกฤษจากตัวเลขที่มีการเปิดเผยออกมาคือ 5 ล้านปอนด์/ปี พร้อมเซ็นสัญญษถึงศึกฟุตบอลโลก 2026

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline