background-defaultbackground-default
logo-pwa

เพิ่ม Khobsanam

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด

วันนี้ (9 สิงหาคม 2565) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คุณยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-2 ประจำฤดูกาล 2022/23 ณ สนามเวทีราชดำเนิน
 
โดยภายในการแถลงข่าวครั้งนี้มีคอนเซปต์หลักเป็น “เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์” ที่ต้องการให้ฟุตบอลลีกอาชีพในประเทศไทยกลับมาสู่สภาวะปกติ เต็ม 100% ที่ประกอบไปด้วย การถ่ายทอดสดที่เข้าถึงทุกอารมณ์การแข่งขัน รูปแบบการแข่งขันที่สามารถเข้าชมได้ 100% รู้จักนักกีฬามากขึ้นผ่านการนำเสนอเรื่องราว Super Players การค้นหาดาวรุ่งจากไทยลีกที่พร้อมสู้เต็มร้อยทุกนัดเพื่อต่อยอดสู่นักเตะทีมชาติไทย กราฟฟิกจัดเต็มทั้งเรื่องของความสวยงาม และ สถิติในการแข่งขัน รวมถึงอรรถรสการรับชมที่สามารถร่วมลุ้นได้มากขึ้นกับ NFT Football Fantasy
 
โดย คุณยุทธนา กล่าวว่า “ผมมีความรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้รับมอบหมายเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ ในนามของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอตอนรับทุกท่านเข้าสู่สังเวียนการฟาดแข้งฟุตบอลลีกอาชีพ ประจำฤดูกาล 2022/23 ของประเทศไทยที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

สมาคมฯ มีความมุ่งมั่น ที่จะพัฒนา และยกระดับ ฟุตบอลไทยในทุกระดับ ให้ได้มาตรฐานสากล ต้องขอขอบคุณ คณะผู้บริการสโมสรทุกท่าน ผู้สนับสนุน นักกีฬา และผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ขอให้ฤดูกาล 2022/23 เป็นปีที่ดีสำหรับทุกๆ คน สมหวังกับเป้าหมายที่วางไว้” คุณยุทธนากล่าว

ระเบิดศึกไทยลีก ซีซั่น 2022/23 คอนเซปต์ เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์

ด้าน กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เปิดเผยว่า ในฤดูกาลนี้แฟนบอลไทยทุกคนจะสามารถเข้าชมที่สนามได้มากยิ่งขึ้นตามมาตรการของแต่ละจังหวัด เพื่อบรรยากาศการเชียร์ฟุตบอลที่เต็มร้อยทุกนัด เต็มที่ทุกเสียงเชียร์ อีกทั้งยังมีการนำเสนอเรื่องราวของ SUPER PLAYERS จาก 16 สโมสรในลีกสูงสุดที่จะร้อยเรียงให้นักกีฬามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นที่จะสอดคล้องไปกับการค้นหานักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีเตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่ทีมชาติไทยในการลุยศึกโอลิมปิก ปี 2024 ที่กรุงปารีส อีกทั้งยังมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นกับกราฟิกจัดเต็มในเรื่องของความสวยงามและสถิติในการแข่งขันที่จะเพิ่มอรรถรสความเร้าใจด้วย OPTA Stats ที่ลงลึกระเอียดมากยิ่งขึ้น

“ผมต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนที่อยู่เคียงข้างฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน ผมเชื่อว่าปีนี้ฟุตบอลลีกอาชีพของประเทศไทย จะสนุกเข้มข้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปรับชมในสนามได้เต็ม 100% พร้อมดึงบรรยากาศการเชียร์ให้กลับมาน่าตื่นเต้นที่สุดอีกปีหนึ่ง สมกับที่แฟนบอลทุกคนตั้งตารอ และสุดท้าย ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ยังก้าวไปกับเราและสู้เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์ ขอบคุณครับ”

ทางด้าน คุณชนินทร์ ชุมภู รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “โตโยต้าได้สนับสนุนและยกระดับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนานและในโอกาสที่ปีนี้ โตโยต้าได้ดำเนินธุรกิจอยู่คู่กับคนไทยมา60ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่โตโยต้าได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและยกระดับฟุตบอลไทยให้สู่ระดับสากลตั้งแต่การส่งเสริมและพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับชาติ รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ฟุตบอลถ้วย ทำให้โตโยต้าเป็นผู้นำในการสนับสนุนวงการฟุตบอลทุกระดับของประเทศไทยที่แท้จริง

จากที่ภาครัฐได้มีการผ่อนคลายมาตรการการควบคุมสถานการณ์โควิด-19ทำให้การจัดการแข่งขันกีฬาและการจำกัดผู้ชมสามารถทำได้100%แล้ว แม้จะยังคงมีการแพร่ระบาดในแต่ละพื้นที่อยู่บ้างโตโยต้าพร้อมจะร่วมขับเคลื่อนความสุขและเป็นกำลังใจให้กับคนไทยเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์และอุปสรรคต่างๆไปด้วยกัน”

ระเบิดศึกไทยลีก ซีซั่น 2022/23 คอนเซปต์ เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์

ขณะที่ คุณนาฑี โอสถานุเคราะห์  M-150 ASSISTANT BRAND MANAGER บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่ม M-150 กล่าวถึงการเปิดฤดูกาล M-150 Championship ในปีนี้ว่า “ กว่า 6 ปี ที่  M-150 ให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทย ภายใต้แนวคิด “M-150 เพื่อพลังฮึดสู้ ของบอลไทย” โดยเรายังคงยึดมั่นและพร้อมผลักดันกีฬาฟุตบอลไทยให้ก้าวหน้าอย่างครบวงจรตลอดมา ทั้งระดับภูมิภาค ฟุตบอลลีกอาชีพ ,ระดับประเทศ จนไปถึงระดับสากล

การแข่งขันฟุตบอลรายการ M-150 แชมเปี้ยนชิพในปีนี้ ก็ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้น เป็นอีกหนึ่งสมรภูมิสุดยิ่งใหญ่ ที่เรามี 18 ทีมแกร่งจากทั่วภูมิภาค มาชิงบัลลังก์ความเป็นหนึ่งในสมรภูมินี้ ทาง M-150 รู้สึกภูมิใจ ในการได้เป็นพลังฮึดสู้ส่งเสริมฟุตบอลไทยให้มีศักยภาพ และพัฒนานักเตะให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา สนับสนุนฟุตบอลไทย ตั้งแต่การแข่งขันระดับภูมิภาค ไปจนถึง การสร้างความก้าวหน้าให้กับวงการฟุตบอลไทย เพื่อต่อยอดสู่ความเป็นสากล M-150 ขอเป็นแรงผลักดัน และกำลังใจให้กับทุกทีมฮึดสู้ เพื่อชิงบัลลังก์ของ M-150 แชมเปี้ยนชิพ ในการก้าวไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้”

ส่วนของการถ่ายทอดสด คุณรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ พันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์  บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ได้กล่าวในส่วนของการถ่ายทอดสดในฤดูกาลนี้ไว้ว่า “เรารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวงการฟุตบอลไทยอีกครั้งต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในการส่งต่อประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์การถ่ายทอดสดบอลไทยไปสู่สายตาแฟนบอลทั่วประเทศศึกการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพสูงสุดของไทยอย่าง ไทยลีก รวมถึงเอฟเอคัพ ลีกคัพ ฟุตซอลไทยลีก และฟุตบอลทีมชาติไทย ในฐานะ Official Broadcaster  ผ่านทาง AIS PLAY สำหรับในฤดูกาลนี้เรายังคงจัดเต็มความพิเศษเอาใจคอบอลให้ได้รับชมคอนเทนต์ฟุตบอลไทยรวมกว่า 600  แมตช์ สดทุกแมตช์ ทั้งดูย้อนหลัง ไฮไลท์สำคัญ และรายการพิเศษตลอดฤดูกาล 2022-2023  พิเศษสำหรับลูกค้า AIS สามารถรับชมบอลไทยได้แบบจุใจเพียง 49 บาท ต่อ เดือน ในแพ็กเกจ “BallThai” สมัครกด *678*8# โทรออก  ทั้งนี้สำหรับลูกค้าทุกเครือข่ายสามารถชมศึกไทยลีก และบอลไทยได้เช่นกันเมื่อสมัครแพ็กเกจ “PLAY Premium” 199 บาท/เดือน หรือ แพ็กเกจ  “PLAY PREMIUM PLUS ” 299 บาท/เดือน ผ่าน AIS PLAY ในทุกช่องทาง ทั้งแอปพลิเคชัน AIS PLAY, เว็บไซต์ ais.th/aisplay, กล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV  

สุดท้ายในนาม AIS เราขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลฯ ไทยลีก และแฟนบอลชาวไทย ที่ให้โอกาสเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการฟุตบอลไทย โดยเรายังคงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีเพื่อแฟนบอลชาวไทยได้รับชมการแข่งขันสุดเข้มข้น และไม่พลาดกับช็อตสำคัญในทุกๆ วินาทีในทุกแมตช์  สามารถเช็คตารางการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ ais.th/play/football”

สำหรับศึก รีโว่ ไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ จะเริ่มทำการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 พร้อมเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้โดยอ้างอิงจากมาตรการของแต่ละจังหวัดเป็นหลัก ร่วมกันส่งแรงเชียร์ไปพร้อมกัน เต็มที่ทุกแมตช์ เต็มร้อยทุกแรงเชียร์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline