logo-heading

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีน่า เอาชนะ ตราด เอฟซี ไปได้ 4-0 ส่งผลให้ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง จากการลงสนาม 4 นัด

อาเธอร์ ปาปาส หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนบอลทุกท่านที่เดินทางเข้ามาชมเกมในสนามวันนี้ ทั้งที่ก่อนเกมการแข่งขันมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และระหว่างเกมก็มีฝนตกลงมา ต้องชื่นชมหัวใจของแฟนบอลทุกท่าน”

“ส่วนรูปเกมวันนี้ต้องบอกว่า ด้วยคุณภาพทีมของเราที่มีค่อนข้างสูง เรามีจุดที่ดีคือการออกบอล ที่เป็นจุดเด็ดขาดสามารถตัดสินเกม ๆ นี้ได้เลย และอีกจุดหนึ่งที่แตกต่างไปจากก่อนที่เราจะพักเบรกโปรแกรมให้กับทีมชาติไทย ก่อนหน้านี้คือ เรามีความดุดันเพิ่มมากขึ้น เราทำงานกันหนักมากขึ้น เราซ้อมกันเข้มข้นขึ้น มันเลยส่งผลดีต่อเกมนี้อย่างชัดเจน”

ปาปาส กล่าวต่อเนื่องว่า “ทีมของเราไม่เสียประตูมา 4 เกมแล้ว ตั้งแต่เริ่มฤดูกาลมา มันแสดงให้เห็นว่าพวกเราช่วยกันเล่น เราเล่นกันเป็นทีม ทำงานเกมรับกันอย่างหนัก วันนี้เราทำทุกอย่างได้ตามเป้าหมาย เรามีการขึ้นเกมที่หลากหลาย ไม่ได้พึ่งพาใครคนใดคนหนึ่ง เราร่วมกันเล่นเป็นทีม”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการจัดตัว 11 ผู้เล่นคนแรก ที่ส่ง ธวัชชัย อินทร์ประโคน ดาวรุ่งของทีม ที่เพิ่งกลับมาจากการฝึกซ้อมกับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ลงสนามเป็นตัวจริง และสามารถยิงประตูแรกของเกมนี้ได้ “ปาปาส” เปิดเผยว่า “เรื่องนี้ต้องชื่นชมในความมั่นใจของ ธวัชชัย อินทร์ประโคน ซึ่งก็ต้องบอกว่าทีมเรามีผู้เล่นที่ความสามารถดี มันอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักเตะเยาวชนได้เรียนรู้ และเกิดความมั่นใจ รวมไปถึงการซ้อมร่วมกันที่เข้มข้นด้วย”  

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีคิวลงสนามในศึกฟุตบอลถ้วยใหญ่ที่สุดของเอเชีย รายการ “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24” รอบแบ่งกลุ่ม เกมแรก เปิดบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ เจ้อเจียง เอฟซี จากประเทศจีน ในวันที่ 20 กันยายน 2566 คิกออฟเวลา 17.00 น.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline