logo-heading

"ลุงเน" เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยถึงบทลงโทษของแข้ง "ปราสาทสายฟ้า" ในเกมฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดรองสุดท้ายที่บุกไปแพ้ เจ้อเจี้ยง เอฟซี 3-2

พร้อมกับความวุ่นวานหลังเกมที่นักบอลของ บุรีรัมย์ โดนนักเตะของ เจ้อเจี้ยงฯ รุมทำร้ายด้วยความชุลมุน จนในที่สุดเมื่อวานนี้ หนังสือจากผู้จัดการแข่งขันอย่าง เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ส่งมาถึงทัพสายฟ้าแล้วพร้อมชี้แจ้งบทลงโทษดังนี้ 

ต้นทางโพสต์ของ นายเนวิน ชิดชอบ 

แจ้งความผิดและบทลงโทษ นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3 คน

1. รามิล เซน์ดาเยฟ ถูกลงโทษห้ามแข่งขัน 8 นัด

2. ลีออน เจมส์ ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด

3. ชิติพัทธ์ แทนกลาง ถูกลงโทษ ห้ามแข่งขัน 6 นัด

ทั้ง 3 คน กลายเป็นนักเตะต้องห้าม ในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เพราะถูกรุมทำร้าย และพยายามป้องกันตัวเอง ในสนามแข่งขัน หลังเกมการแข่งขันกับ เจ้อเจียง เอฟซี ที่หูโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์

เราได้ชี้แจง และ ส่งหลักฐานภาพถ่าย และภาพวิดีโอ ให้คณะกรรมการ เพื่อแสดงให้เห็นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจากนักกีฬา และเจ้าหน้าที่สโมสรเจ้อเจียง วิ่งเข้ามารุมทำร้ายนักกีฬาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในพื้นที่ที่เป็นฝั่งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นักกีฬาของเราส่วนใหญ่ หลบเลี่ยงการปะทะ และเข้าห้ามปราม มีบางคนที่หลบหนีไม่ทัน ถูกรุมทำร้าย จึงต้องป้องกันตัวเอง และเข้าช่วยเพื่อน ให้พ้นจากรุมทำร้าย ตามภาพที่ปรากฎให้แฟนฟุตบอลได้เห็นแล้ว

อย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับผลการตัดสินของคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และจะส่งผลให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่สามารถ ส่งนักกีฬาทั้ง 3 คน ซึ่งถูกระบุว่ามีความผิดและลงโทษเข้าแข่งขันในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งจะมีผลตั้งแต่การแข่งขันวันที่ 12 ธันวาคม นี้เป็นต้นไป

ดังนั้นการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในบ้าน กับ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ เราจะขาดผู้เล่นสำคัญทั้งที่ถูกแบน และ ได้รับบาดเจ็บ ไปหลายคน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และบทลงโทษที่ได้รับ เป็นบทเรียน และประสบการณ์ล้ำค่า และเจ็บปวดสำหรับนักกีฬา และ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเราจะต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ทั้งในสนามหรือนอกสนาม ทั้งในประเทศ หรือ ต่างประเทศ

เมื่อเราต้องยอมรับต่อคำตัดสิน สิ่งเดียวที่เราต้องทำ ก็คือ ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะฝึกซ้อม และลงสนามไปทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อก้าวข้ามทุกปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้

เมื่อเราต้องตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน เช่นนี้ สิ่งเดียวที่เราต้องทำก็คือ การรวมพลังกันทุกคน สู้กันให้สุดหัวใจ ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่ต้องเจอกับ เวนท์โฟเรท์ โคฟุ

ขอเชิญชวนแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าสู่สนาม มารวมหัวใจกันสู้ มาเชียร์กันให้สุดเสียง สุดใจ เพื่อให้บุรีรัมย์ของเรา ได้ประตูชัย

มาทำให้ทุกคนเห็นว่า เมื่อผู้เล่นคนที่ 12 ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผนึกกำลังกับ ผู้เล่น 11 คนในสนาม อะไรก็เกิดขึ้นได้ ที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ก็จะเป็นไปได้

เขาห้ามผู้เล่นในทีมลงสนามได้ แต่เรายังมีผู้เล่นคนที่ 12 ที่เป็นผู้เล่นหลัก และมีคุณค่ามากที่สุดอยู่ในสนาม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline