logo-heading

วันที่ 9 มิถุนายน 2567 เวลา 17.00 น. ณ บีจี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ 3 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮชโค้ชทีมช้างศึก นำลูกทีมทั้ง 27 ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียง ไม่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บ ทุกคนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เน้นไปที่การลงรายละเอียดแท็กติกที่จะใช้กับสิงคโปร์ และการเล่นลูกตั้งแตะ รับ-รุก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า "พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเกมนี้พวกเราต้องทำอะไร และรู้อยู่แล้วว่าเราต้องการผลการแข่งขันแบบไหนจากเกมนัดต่อไป ซึ่งเป็นเกมที่สำคัญมาก นักฟุตบอลทุกคนกระหายที่จะเล่นเกมลักษณะแบบนี้ต่อหน้าแฟนบอลชาวไทยในบ้านของเรา เกมที่แล้วเราไปเยือนเขา(สิงคโปร์) ในสนามที่เราได้แชมป์อาเซียนมา และเก็บ 3 แต้มได้ มันก็โอเค ส่วนเกมนี้ อาจจะต่างตรงที่เราได้เล่นในบ้านของเราด้วย และมีความกดดันเรื่องผลการแข่งขัน เรื่องสกอร์ต่างๆที่เราต้องทำให้ได้ ความกดดันจะเยอะกว่าเกมที่เราไปเยือนพวกเขาแน่นอน"

"เป้าหมายของทีมคือเราตั้งเป้าที่จะไม่เสียประตู และทำประตูให้ได้มากเพียงพอ และหวังว่าจะได้ฉลองร่วมกับแฟนบอลไทยไปด้วยกัน สิงคโปร์ชุดนี้มีคุณภาพ และมีส่วนประกอบที่ลงตัวระหว่างผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และนักเตะดาวรุ่งของเขา อย่างเช่นพี่น้องฟานดี้ ที่เรารู้จัก เพราะเล่นในไทยลีก ก็ไม่ใช่เกมที่ง่าย เราต้องพยายามโฟกัส และทำให้เต็มที่เพื่อให้ผลการแข่งขันจากสิงคโปร์"

"ผมดีใจที่ตั๋วขายหมด ส่วนคนที่ไม่ได้ตั๋วก็อยากให้ช่วยเชียร์หน้าจอทีวี หวังว่าเราจะได้ฉลองในฐานะคนไทยไปด้วยในวันที่ 11 มิถุนายน นี้"

"ส่วนตัวผมการไม่ได้ลงสนามในเกมที่แล้ว ผมมองว่าทุกคนในทีมชาติไทยต่างเป็นตัวหลักในสโมสร และได้โอกาสลงสนามสม่ำเสมอมาตลอด การที่ทุกคนมาเล่นให้ทีมชาติไทย ทุกคนก็อยากจะลงสนามอยู่แล้ว แต่ตัวจริงมีแค่ 11 คน เพราะฉะนั้น การที่ผมเป็นตัวสำรอง อาจจะทำให้ผมไม่ชินอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามการจัดตัวผลการแข่งขันต่างๆ ทางโค้ชเป็นคนตัดสินใจ และ รับผิดชอบ ผมเองพร้อมซัพพอร์ตและยอมรับการตัดสินใจของโค้ช"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม ซี นัดที่ 6 พบกับทีมชาติสิงคโปร์ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี HD32

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline