logo-heading

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย โพสต์ผ่านโซเชี่ยลส่วนตัวประกาศแขวนถุงมืออย่างเป็นทางการแล้วเรียบร้อยในวัย 34 ปี ปิดฉากระยะเวลา 17 ปี อาชีพเฝ้าเสา หลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอล รีโว่ คัพ 2023/24 ที่พ่ายต่อ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 0-1 พร้อมกับอำลาสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอบคุณผู้บริหารทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

กวินทร์ โพสต์ผ่านโซเชี่ยลส่วนตัวว่า "วันนี้ถึงเวลาที่ผมจะอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพเเล้ว

ผมได้ใช้ชีวิตกับการลงเเข่งฟุตบอลอาชีพตลอด17ปีที่ผ่านมา การลงเล่นเเมตช์สุดท้ายให้กับเมืองทอง เป็นความทรงจำที่มีค่า เราร่วมเดินทางด้วยกันมาตั้งเเต่การสู้เพื่อขึ้นลีคหนึ่งจนถึงปัจจุบัน

ขอบพระคุณผู้ใหญ่ โค้ชทุกท่านในทุกช่วงเวลาของชีวิต ลุงระวิ คุณเเป้ง คุณอัยยวัฒน์ ที่ให้โอกาสผมตลอดเวลาที่ร่วมงานในสโมสรเมืองทอง ท่าเรือ เเละลูเวิน รวมถึงอานิด เศรษฐาที่ผมเคารพรัก

ขอบคุณทีมชาติไทย บ้านที่อยู่ในใจผมเสมอ ผมเหมือนได้เกิดที่นี่ ได้ทำตามฝันของเด็กผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่อยากเป็นนักฟุตบอล การได้เป็นตัวเเทนคนไทย ออกไปเเสดงตัวตนความเป็นทีมชาติไทย กว่า69เเมตช์ที่ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นสิ่งที่มีค่ามากในชีวิตผม

ขอบคุณเเฟนบอลทุกคนทุกสโมสร เเม้ผมไม่อาจรู้จักพวกคุณทั้งหมดได้ เเต่พวกคุณคือเพื่อนที่อยู่ด้วยกันนานที่สุดของพวกเรานักฟุตบอล เมื่อนึกถึงพวกคุณ มันมีเเต่รอยยิ้มเเละกำลังใจ คุณคือพลังสำคัญที่ขับเคลื่อนฟุตบอลไทยเช่นกัน

ขอบคุณคนไทย ทั้งที่รู้จักผมมานานเเล้ว หรืออาจยังไม่รู้จักผม ผมขอให้ทุกท่านช่วยสนับสนุน ติดตามเเละสานต่อกีฬาเเห่งจิตวิญญาณนี้สู่รุ่นลูกหลานของเราต่อไป

ขอบคุณสมาคมฟุตบอล บุคลากรฟุตบอล สื่อมวลชนทุกท่าน ที่ร่วมโตเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันมา ขอกำลังใจให้พวกเราได้พัฒนาวงการฟุตบอลให้เเข็งเเกร่งตั้งเเต่รากฐาน เเละเติบโตยิ่งๆขึ้นไป

ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ทั้งในทีมชาติและสโมสรที่ร่วมต่อสู้ด้วยกันมา ทั้งมิตรภาพ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ จะเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป

ขอบคุณลูกศิษย์ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ทุกครั้งที่ผมมองไปที่พวกคุณ ผมเห็นตัวเองในวัยเด็ก พวกคุณคือเงาสะท้อนในตัวผม เเละเป็นหนึ่งในเเรงผลักดันให้ผมพร้อมพัฒนาตัวเองต่อไปในฐานะผู้ถ่ายทอด

สุดท้ายนี้ พ่อ เเม่ พี่ชายเเละครอบครัว ที่ทำให้ผมรู้จักฟุตบอลเเละสนับสนุนเคียงข้างกันมาตลอด30กว่าปี ผมกราบขอบพระคุณสุดหัวใจของลูกคนนี้ เเละภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อกับเเม่ครับ

ที่กล่าวไป ผมได้ตัดสินใจมาอย่างดีเเล้ว เเละพร้อมจะเป็นหนึ่งในเเรงขับเคลื่อนพัฒนาฟุตบอลไทยต่อไป

หวังว่าผมได้สร้างความทรงจำเเละเเรงบันดาลใจดีๆให้กับทุกคน ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ผ่านมาไม่มากก็น้อยครับ

ขอบคุณครับ"

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ สนามให้ทีมชาติไทยไปทั้งหมด 64 นัด เคยคว้าแชมป์ฟุตบอล อาเซียน คัพ 3 สมัย (2014, 2016, 2020), คว้าแชมป์ฟุตบอล คิงส์ คัพ 2 สมัย (2016, 2017), และเหรียญทอง ซีเกมส์ 1 สมัย (2013)

นอกจากนี้ผลงานกับสโมสรเคยประสบความสำเร็จกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก 4 สมัย (2009, 2010, 2012, 2016), คว้าแชมป์ฟุตบอลดิวิชั่น 1 (2008), และได้โอกาสไปค้าแข้งในต่างประเทศกับ โอเอช ลูเวิน ปี 2018-2022) และคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ปี 2020

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline