logo-heading

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ปี 2565 กรณีที่ วรวุฒิ สุขุนา อดีตผู้รักษาประตู ชลบุรี เอฟซี เมาแล้วขับชนชาวบ้านที่เดินออกกำลังกาย เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย และมีเพื่อนร่วมทีมตำแหน่งกองหลังกร่างด่ากราดเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจนั้น

ล่าสุด เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว อดีตปราการหลังจอมเก๋าของ ชลบุรี เอฟซี ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเปิดอกโดยยืนยันไม่เป็นความจริง เป็นเรื่องเข้าใจผิดและได้มีการพูดคุยกันจบแล้ว

ทั้งนี้ อดีตปราการหลังทีมชาติไทย กล่าวเสริมอีกว่าหากทำแบบนั้นจริงคงโดนดำเนินคดีตามกฎหมายและโดนสโมสรต้นสังกัดยกเลิกสัญญาไปแล้ว ส่วนในเรื่องถูกพาดพิงเรื่องวินัยจากวันนี้เป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตลอดเกือบ 16 ปี มีการจัดการบริหารเวลาของตัวเอง หากทำแบบที่ถูกล่าวหาจริงคงเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปนานแล้ว

กัปตันเหลิม โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

"สวัสดีครับ โพสต์นี้เป็นโพสต์แรกหลังจากที่ผมเงียบมานานเกือบ 2 ปี ขอเล่าสั้นๆโดยไม่พาดพิงถึงใครนะครับ ตามที่ข่าวได้พาดหัวในวันนั้นว่า “ผมกร่าง จะต่อยตำรวจ จะพาผู้ต้องหาหนี”อันนี้ไม่มีความเป็นจริงเลย ซึ่งอีกวันผู้การฯตำรวจชลบุรีก็ได้ออกมาแถลงแล้วว่าเรื่องของผมเป็นการเข้าใจผิดและได้มีการพูดคุยกันจบแล้ว(ลองคิดตาม ถ้าผมทำแบบนั้นจริงคงโดนดำเนินคดีไปแล้ว รวมถึงโดนยกเลิกสัญญา)แต่ผมก็ไม่เข้าใจว่าข่าวไม่เอามาลงแก้ให้ หรือมีเจตนาอะไรผมก็ไม่ทราบ …ส่วนเรื่องหลายๆคนมาพาดพิงเรื่องวินัย ผมขอบอกแบบนี้ครับ จนถึงวันนี้ผมเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาเกือบ16ปี ลงสนามไม่ต่ำกว่า400นัดรวมทีมชาติ ผมเคยเป็นผู้เล่นไทยที่ลงสนามใน1ฤดูกาลครบ30เกมส์90นาทีเต็ม(2,700นาที) ผมจัดการตัวเอง จัดการบริหารเวลา ตอนไหนควรทำอะไรไม่ควรทำอะไร เพื่อที่จะมาสู้ในสนาม…ถ้าผมทำอย่างที่พวกท่านมโนฯกันขึ้นมา ผมคงเลิกเล่นอาชีพไปนานแล้วครับ

   สุดท้ายนี้ที่ผ่านมาใครพูดอะไรถึงผม ผมจะปล่อยผ่าน  แต่หลังจากนี้ก็ให้เป็นเรื่องของกฏหมาย ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ยอมความ…ผมก็มนุษย์คนนึง มีเพื่อนมีสังคม มีบทบาท มีสถานะในโอกาสต่างๆเหมือนมนุษย์ทั่วไป ใช้สติอย่าใช้อคติเลยครับ…

”เหรียญมีสองด้านเสมอ”

“ไม่อนุญาตให้ตัดหรือเพิ่มเติมข้อความนี้”

ขอบคุณครับ"

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline