หลังจากที่ การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังจากไทยลีก ได้ส่ง สิทธา บุญหล้า กองกลางดาวรุ่ง และ เฉลิมศักดิ์ อักขี กองหลังคนสำคัญ เดินทางไปฝึกซ้อมร่วมกับ อวิสป้า ฟุกุโอกะ ทีมพันธมิตร ในศึกเจลีก ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 10 วัน เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ และ ยังมีผลต่อการลุ้นเซ็นสัญญาย้ายไปค้าแข้งในอนาคต
โดยล่าสุดมีการยืนยันว่าการเดินทางไปฝึกซ้อมครั้งนี้ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ อวิสป้าฯ เป็นฝ่ายพิจารณาเลือกนักเตะด้วยตัวเอง โดย เฉลิมศักดิ์ อักขี กองหลังทีมชาติไทย วัย 29 ปี ได้รับโอกาสไปแทน ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าระหว่างฝึกซ้อม และ ต้องพัก 1 สัปดาห์
สำหรับ สิทธา บุญหล้า และ เฉลิมศักดิ์ อักขี จะฝึกซ้อมร่วมกับทีมชุดใหญ่ของ อวิสป้า ฟุกุโอกะ ตั้งแต่วันที่ 20-29 กรกฎาคม 2567 ก่อนกลับมาช่วย สิงห์เจ้าท่า ลุยศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2024/25 ประเดิมบุกเยือนทีมน้องใหม่ ระยอง เอฟซึ วันที่ 10 สิงหาคม 2567