logo-heading

มาโกโตะ เทกุระโมริ กุนซือใหญ่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุดเซ็งหลังทีมสะดุดแพ้เกมนัดแรกในบ้านต่อ ระยอง เอฟซี ทีมน้องใหม่ ศึก ไทยลีก ฤดูกาล 2024/25 เกมฟรายเดย์ไนท์ที่ผ่านมา

"เดอะแรบบิท" เปิดหัวฤดูกาลใหม่ด้วยการบุกไปเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี ได้ถึงถิ่น 3-1 จาก เมลวิน โลเรนเซ่น, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และชนาธิป สรงกระสินธ์ ก่อนที่นัดล่าสุดประเดิมเกมในบ้านนัดแรกพ่ายต่อทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาเล่นลีกสูงสุดในรอบ 4 ปี ไป 0-1

กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่กล่าวถึงหลังเกมนี้ถูกนำไปเทียบฟอร์มการเล่นกับกลุ่มทีมลุ้นแชมป์ว่า "ก่อนอื่นเราต้องมีความแข็งแกร่งในการเก็บ 3 คะแนนในบ้านให้ได้ก่อน แน่นอนว่ามันเพิ่งผ่านไปได้เพียง 2 เกมก็ยังบอกไม่ได้ว่าทีมไหนจะลุ้นแชมป์หรือลุ้นอะไร แต่ว่าทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์อย่าง บุรีรัมย์ บียู เขาก็มีโอกาสที่จะแพ้ได้เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะชนะได้100% ทุกเกม ยังไงก็ตามเราต้องกลับไปพัฒนาและก็ทำให้พร้อมมากกว่านี้"

ทั้งนี้ "เทกุซัง" ได้กล่าวเสริมถึงจังหวะที่ทีมเสียลูกจุดโทษจากการทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษจนนำไปสู่การเสียประตูว่า "การวางบอลยางเข้ามาในเขตโทษถ้าเราไม่สามารถเคลียร์ได้ 100% ในตอนแรกมันก็มีโฮกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุในเขตโทษอยู่แล้ว  ในจังหวะที่เราสไลด์แล้วแขนก็ไม่ได้หุบเข้ามาข้างในแล้วพลาดโดนแขน ถ้าเป็นฝ่ายรุกอาจจะไม่แฮนด์บอลก็ได้แต่พอเราเป็นฝ่ายรับพอกางแขนปุ๊บกรรมการก็ให้จุดโทษ ทีนี้เราก็จะจำจังหวะประมาณนี้เป็นกฎที่จะใช้ในไทยลีกตลอดไป ขอให้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง"

"ยังไงก็ตามก่อนที่มันจะเกิดเหตุการณ์ที่เราต้องไปสไลด์ลูกนั้น การจัดระเบียบร่างกายรวมถึงการสไลด์หรือป้องกันลูกกลางอากาศตอนแรกเราอาจจะทำได่ไม่ดีพอ ต้องกลับไปแก้ไข เราได้ประสบการณ์จุดนี้ไปเต็มๆ"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีคิวลงเล่นในศึก Shopee Cup 2024/25 ด้วยการบุกไปเยือน พีเอสเอ็ม มากัสซาร์ ทีมตัวแทนจากอินโดนีเซีย วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2567 ก่อนกลับมาเล่นในศึกไทยลีก เกมวีคที่ 3 บุกไปเยือน ราชบุรี เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2567 ที่สนาม ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค เวลา 18.30 น.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ขอบสนาม
logoline